Xăm môi có gây nguy hiểm không?

Rất nhiều chị em phụ nữ muốn có đôi môi đẹp nên đã nghĩ đến việc đi xăm môi. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ về hình thức thẩm mỹ làm đẹp này. Xăm môi có gây nguy hiểm không? Nếu bạn cũng thắc mắc về những câu hỏi đó hãy tham khảo các thông tin sau!

Liệu xăm môi có gây nguy hiểm?

Môi nhạt màu, môi thâm bẩm sinh là nỗi niềm của rất nhiều bóng hồng. Làm thế nào để không phải tự ti về đôi môi của mình nữa?

Kết quả hình ảnh cho xăm môi

Xăm môi như thế nào?

Xăm môi, phun môi là phương thức dùng thiết bị chuyên dụng gắn kim để phun mực lưu trên môi. Mang đến đôi môi hồng tươi tắn không cần dùng đến son. Trong đó hình thức xăm sẽ cho kim đi sâu xuống da hơn so với phun để màu ngấm được lâu bền hơn.

Hay nói cách khác đây là phương pháp dùng kim để đưa chất tạo màu vào sâu trong tế bào da vùng môi của bạn. Có thể thực hiện xăm bằng máy hoặc bằng tay tuy nhiên xăm bằng máy được ưu tiên nhiều hơn nhờ dễ điều chỉnh được lớp xăm theo nhu cầu của khách hàng.

Xăm môi có nguy hiểm gì không?

Tất nhiên thành quả của xăm môi khá đẹp và ưng ý nên mới có nhiều chị em thi nhau đổ xô đi thực hiện phương pháp này. Tuy nhiên có rất nhiều hiểm họa khôn lường từ việc xăm môi mà có thể bạn chưa biết:

  • Dị ứng với mực xăm: điều này diễn ra khá thường xuyên. Biểu hiện là da bạn bị bong tróc kéo dài. Theo các bác sĩ thì trên thị trường hiện nay hầu hết đều có chứa thành phần hóa học. Với các loại màu mực xăm của Châu Âu có thành phần chiết xuất từ thảo mộc nên hạn chế gây tác dụng phụ hơn. Mực xăm không rõ nguồn gốc xuất xứ hay như mực xăm của Trung Quốc đáng lo hơn rất nhiều.

Kết quả hình ảnh cho xăm môi

  • Lây bệnh truyền nhiễm: do các dụng cụ dùng trong quá trình xăm không được tiệt trùng kỹ càng nên có thể gây ra một số bệnh qua đường truyền nhiễm như viêm gan B, viêm gan C, giang mai, HIV,… Các cơ sở nhỏ, lẻ thường bỏ qua công đoạn này,
  • Nhiễm trùng: triệu chứng thường thấy là sưng mủ, tẩy đỏ, chảy máu,… kéo dài. Khi nhận thấy các biểu hiện này dài hơn 1 tuần nên đến ngay bác sĩ để được chữa trị.

Do đó xăm môi sẽ không nguy hiểm nếu như bạn biết tìm đến những cơ sở thẩm mỹ uy tín có chứng nhận rõ ràng.

Với các thông tin vừa rồi chắc hẳn bạn đã có lời giải đáp cho câu hỏi xăm môi có gây nguy hiểm không. Hãy là tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định làm đẹp bằng hình thức này tránh tiền mất tật mang.

No Responses

Write a response