Tổng hợp những bài thuốc giúp giảm đau cho người bệnh viêm khớp

Ngoài việc sử dụng thuốc, chế độ ăn uống hợp lý rất quan trọng trong điều trị viêm xương khớp. Xin giới thiệu một số món ăn, phương thuốc truyền thống để giảm đau, hỗ trợ điều trị tốt, bệnh nhân viêm khớp có thể tham khảo và áp dụng.

Bài 1: 100g gạo lức, ý tưởng của 100g. Cách làm: Rửa gạo lức, ngâm trong hơn 2 giờ. Làm sạch tâm trí của bạn, để cho nó khô. Hai thứ cho vào nồi với một lượng nước vừa đủ, đun sôi, hạ lửa nấu cho đến khi cơm và ý định chín càng nhiều càng tốt. Phục vụ cho bữa sáng và bữa tối. Công dụng: Diện tích phòng, hàn tán, trừ thấp, Tỳ kheo, kinh mạch. Tốt cho những người bị viêm khớp dạng thấp.

Bài 2: Đậu đỏ 50g, tỏi sống 20g, gạo lứt 100g. Cách làm: Gạo lứt, đậu đỏ sạch, ngâm trong nước. Hai thứ cho vào nồi với một lượng nước vừa đủ, đun sôi, hạ lửa nấu cho đến khi gạo nâu và đậu đỏ chín chín, thêm tỏi vào giã nhỏ, đun sôi lại. Ăn nóng khi đói. Công dụng: Phong hóa vùng, hàn, trừ thấp, giảm đau. Tốt cho những người bị viêm khớp dạng thấp.

Bài 3: Bột trắng để phục vụ 20g, chuỗi sơ cấp 50g, 10 quả, táo 100g. Cách làm: Đậu nước tiểu nấu chín đến chín phần chín năm, sau đó thêm gạo nếp và táo lớn để nấu cháo, khi nó được đông đặc, thêm tinh thần bột để nấu thành một món cháo đặc, ăn một lần một ngày, sử dụng để điều trị khớp gối sưng, nóng.

Bài 4: Ý tưởng nhân 50g, đậu xanh 25g, rau trộn tươi 100g. Cách thực hiện: Trải cánh với nhau, xé lớp màng bên trong, dùng một chút muối, nhẹ nhàng bóp để loại bỏ vị đắng; nấu đậu xanh và đảm bảo nhân chúng, sau đó thêm rau mùi tây để nấu. Khi ăn một ít đường trắng, chia bữa sáng và bữa tối. Được sử dụng để điều trị các khớp bị tổn thương, nóng và viêm, đỏ và đau do thoái hóa khớp gối.

Bài 5: Lá 50g, 100g thịt lợn nạc, gừng tươi 5g, lá Mugwort, gia vị vừa đủ. Cách làm: Thịt lợn băm nhỏ, ướp với gia vị. Lá được rửa sạch, xắt nhỏ, thêm nước sôi, sau đó cho thịt vào, nấu thành súp, thêm vài lát gừng và ngải cứu xắt nhỏ, khuấy đều. Sử dụng thức ăn nóng trong bữa ăn. Sử dụng: Làm ấm cơ thể, giảm đau nhức. Tốt cho những người bị đau khớp do thời tiết, hàn và khí thấp.

Bài 6: 60g khoai môn, 100g xương chân hoặc cột sống, vừa đủ gia vị. Cách làm: Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch; Xương heo được cắt thành miếng ngắn, ướp với gia vị. Ninh xương, sau đó để khoai môn được nấu chín mềm, ăn hai lần một ngày. Công dụng: Thấp, thấp, giảm đau, dùng trong trường hợp đau chân tay, phát ban dị ứng.

No Responses

Write a response