7 loại thực phẩm chữa đau dạ dày cực hiệu quả

Loét dạ dày, viêm dạ dày là những căn bệnh gây nên bởi chủng vi khuẩn Hp, những thuốc chống viêm, thuốc lá, bia rượu hay một số loại thực phẩm và chứng stress là một trong nhiều nguyên nhân  gây nên căn bệnh này.

thuc-pham-chua-dau-da-day-01

Các triệu chứng thường gặp khi bạn bị mắc bệnh bao gồm khó tiêu, buồn nôn, ợ hơi. Việc điều trị sẽ bao gồm uống thuốc và kết hợp chế độ ăn uống khoa học. Trong đó các thực phẩm chữa đau dạ dày bao gồm có:

1, Sữa chua

thuc-pham-chua-dau-da-day-02

Sử dụng sữa chua là một cách giúp bạn điều trị căn bệnh loét dạ dày. Sữa chua có chứa nhiều vi khuẩn thân thiện với hệ tiêu hóa, đó là những vi khuẩn với tác dụng duy trì sự cân bằng giữa vi khuẩn tốt và vi khuẩn có hại trong hệ tiêu hóa của bạn.

2, Dầu ô liu

Đây là một thực phẩm thân thiện với dạ dày. Trong dầu ô liu chứa phenol, các hợp chất này sẽ ở lại trong dạ dày một thời gian dài và đóng vai trò như một chất chống vi khuẩn có hại, cũng như ngăn chặn vi khuẩn Hp lan rộng.

3, Quả nam việt quất

Một trong các thực phẩm có thể giúp bạn chống lại bệnh loét dạ dày đó là quả việt quất. Đây là một loại quả chứa nhiều flavonoid, gây ức chế vi khuẩn Hp và ngăn cho chúng không phất triển, cũng như ngăn cản các vết loét dạ dày.

4, Nước lọc

Thực phẩm chữa đau dạ dày mà ai cũng dùng hàng ngày, nước lọc, với mỗi 6 – 8 ly nước mỗi ngày bạn sẽ không còn lo chứng viêm loét dạ dày hành hạ nữa. Uống đủ nước cũng làm cho cơ thể bạn thải bớt các tạp chất.

5, Quả việt quất

Ăn một số quả việt quất tươi vào sáng sớm, sẽ gúp bạn trị loét dạ dày dày. Trong thành phần của quả này chứa nhiều chất chống oxi hóa, giúp nâng cao hệ miễn dịch cơ thể bạn, đồng  thời ngăn cản virus, thúc dẩy quá trình điều trị bệnh.

6, Các thực phẩm chứa nhiều chất xơ.

Một chế độ ăn nhiều rau xanh, tiếp nhận chất xơ sẽ giúo cho dạ dành nhanh lành. Chất xơ sẽ hỗ trợ và thúc đẩy quá trình chữa bệnh nhanh chóng, nó còn giúp ngăn ngừa sự phát triển của các vết loét trong tương lai.

7, Hạnh nhân

Một loại thực phẩm chữa đau dạ dày mà bạn nên bổ sung trong thực đơn của mình đó là quả hạnh nhân. Với các vitamin B, protei, canxi hỗ trợ và làm giảm các triệu chứng loét, giúp tăng khả năng phục hồi của vết thương.

Các thực phẩm mà chúng tôi giới thiệu trên đây là cách thực phẩm rất tốt trong việc hỗ trợ bạn chữa trị các bệnh đau dạ dày. Bạn có thể sử dụng chúng như những món ăn vặt hàng ngày đều được. Chúc bạn thành công.

thuc-pham-chua-dau-da-day-03

No Responses

Write a response