Ấm sắc thuốc loại nào tốt qua tiêu chí lựa chọn

Ấm sắc thuốc loại nào tốt

Hình ảnh dùng ấm đất sắc thuốc của ông bà ngày xưa chắc hẳn đã rất quen thuộc với nhiều người. Mỗi lần đúc ắc thuốc đông y là sự vất vả của củi lửa, trông ấm thuốc trong thời gian khá lâu, mà nhiều khi thuốc lại không đạt. Ngày nay với sự phát triển của công nghệ, việc dùng các loại ấm điện sắc thuốc đã trở nên phổ biến. Việc sắc thuốc bằng ấm điện giúp cho việc sắc thuốc  trở nên đơn giản, nhanh chóng và sạch sẽ tiện dụng hơn chỉ với  một cái bấm nút. Nhưng câu hỏi đặt ra là ấm sắc thuốc loại nào tốt, loại nào phù hợp đang là nỗi băn khoăn của người dùng. Bài viết sau đây xin giới thiệu đến các bạn một số loại ấm sắc thuốc bằng điện tốt nhất thị trường, và cách chọn.

Ấm sắc thuốc loại nào tốt

Ấm sắc thuốc loại nào tốt qua tiêu chí lựa chọn

Các loại ấm sắc thuốc

Các loại ấm sắc thuốc là thiết bị được thiết kế riêng cho việc sắc thuốc, thay thế cho phương pháp sắc thuốc bằng củi vất vả. Khi sử dụng ấm sắc thuốc, bạn vừa có thể tiết kiệm thời gian, công sức, lại hoàn toàn yên tâm về chất lượng thuốc sau khi đun sôi. Cùng tìm hiểu các loại ấm sắc thuốc hiện nay theo các tiêu chí sau:

1.      Dựa vào nguyên lý hoạt động của ấm sắc thuốc

Theo nguyên lý hoạt động của ấm điện, theo nguyên lý  có 2 loại ấm chủ yếu là ấm sắc thuốc bằng điện, ấm sắc thuốc bằng tay.

  • Loại ấm sắc thuốc bằng điện nguyên lý hoạt động theo sử dụng điện năng chuyển hóa thành nhiệt đun. Ấm sắc thuốc hoạt động tự động, không cần phải canh.
  • Loại ấm sắc thuốc bằng tay: Dùng nhiệt cung cấp có thể là đun bằng bếp gas hoặc bếp củi. (Loại này cần phải canh ấm)

2.      Dựa trên chất liệu chế tạo ấm thì gồm có 3 loại chủ yếu sau:

Ấm sắc thuốc bằng đất : Chất liệu đất nung (không sạch, độ bền kém).

Ấm sắc thuốc bằng thủy tinh : Thiết kế sang trọng, chất liệu cao cấp, truyền nhiệt tốt.

Ấm sắc thuốc bằng gốm : Hiệu quả tốt, độ bền ổn.

3.      Chọn dung tích ấm sắc thuốc bằng điện phù hợp

Có loại to thường là có dung tích nhiều hơn 5 lít.

Ấm sắc thuốc loại nhỏ thường ấm sắc thuốc có dung tích từ 2.2 lít đến 3.3 lít, phù hợp dùng trong gia đình, và là loại phổ biến nhất.

4.      Tính năng đi kèm ấm sắc thuốc bằng điện

Theo tính năng của ấm sắc thuốc bằng điện, thì các loại ấm này được trang bị thêm những tính năng tiện ích như : Tự động ngắt điện, cảm ứng chống cháy, chống cạn, sắc thuốc nhanh, chậm…

Tham khảo một số loại ấm sắc thuốc loại nào tốt hiện nay.

Ấm sắc thuốc loại nào tốt không thể bỏ qua các loại ấm sắc thuốc bằng điện với tính năng hiện đại, và được dùng chủ yếu là 4 loại chủ yếu sau:

1.      Ấm sắc thuốc  Gali

Ấm sắc thuốc bằng điện Gali hoạt động với công suất mạnh mẽ, ấm được làm từ các chất liệu cao cấp nên có độ bền tốt, hoạt động ổn định.

2.      Ấm sắc thuốc điện Trường An

Ấm sử dụng gốm sứ nung làm chất liệu nên bạn có thể hoàn toàn an tâm về độ an toàn. Hơn nữa, chất liệu gốm sứ còn tạo cảm giác sáng bóng, trông ấm đẹp và sang trọng hơn … là các sản phẩm được người tiêu dùng yêu thích nhất hiện nay.

3.      Ấm sắc thuốc  bằng điện hiệu Trường Thọ

Ấm sắc thuốc Trường Thọ  thu hút khách hàng nhờ những ưu điểm vượt trội như chất lượng cao, thiết kế tinh tế.

4.      Ấm sắc thuốc hãng Fujishi

Là loại ấm sắc thuốc của hãng được sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại. Ưu điểm

5.      Ấm sắc thuốc loại nhỏ 3A.

Ấm sắc thuốc loại nhỏ 3A là thiết bị nhà bếp được chế tạo bởi công ty CPĐT Tuấn Tú. Ấm có khả năng chiết xuất lượng dưỡng chất có trong trà, linh chi, thảo dược, thuốc nam,… tương đương với ấm sắc thuốc chuyên dụng. Điểm ưu việt vượt trội nhất đó chính là biến cả công đoạn sắc thuốc cầu kì, tốn thời gian chỉ gói gọn trong 5 phút.

Tham khảo: Cách làm mứt tắc xắt sợi không bị đắng

No Responses

Write a response