Phẫu thuật thẩm mĩ trong cuộc thi hoa hậu Đại Dương bị phát hiện

Hoa hậu Đặng Thu Thảo cũng được đánh giá là nhan sắc bình thường, già hơn so với tuổi. Cái cô “hơn” người kế nhiệm ở chỗ không dính nghi án thẩm mỹ và không bị mang ra ví von so sánh, trào lộng mạnh mẽ như với Ngân Anh. Mà đó là khi họ đã có cả một ê kíp hùng hậu đứng sau chăm sóc từ trang điểm, trang phục đắt tiền để được xinh đẹp nhất. Nhưng xem ra, câu “người đẹp vì lụa” không phải lúc nào cũng đúng, nhất là ở cuộc thi Hoa hậu Đại dương.

“Bộ mặt” của nhan sắc

Từ cuộc thi hoa hậu Đại Dương, nhìn ra các cuộc thi sắc đẹp khác, dù mỗi cuộc thi có tiêu chí khác nhau nhưng thường lặp lại ở “kịch bản” không mấy hay ho: Lời đồn mua giải, gian dối về nhân trắc học, tố cáo qua lại lẫn nhau… Không phải ngẫu nhiên mà khi còn làm Cục trưởng Cục nghệ thuật Biểu diễn, ông Lê Ngọc Cường đã rất cương quyết khi duyệt hồ sơ đăng cai tổ chức cuộc thi Hoa hậu, đó là Ban tổ chức phải là đơn vị có tiềm lực về kinh tế và từng có kinh nghiệm tổ chức. Điều này nhằm đảm bảo cho khâu tổ chức được bài bản, hạn chế phần nào những điều không hay ho cho các cuộc thi có tính ảnh hưởng lớn tới công chúng, nhất là giới trẻ.

Nhưng Ngân Anh chỉ là nạn nhân trong cuộc đua tìm kiếm nhan sắc này. Hãy ngừng lăng mạ và chế hình ảnh về miệng của cô. Ban Tổ chức liệu có vô can, khi mà quan niệm về cái đẹp của người tổ chức được cho là có vấn đề(?!). Giữa những phê phán ngập tràn khắp cõi mạng và những hình ảnh “chân thực” về tân hoa hậu nhưng ông Trưởng Ban tổ chức Võ Việt Chung vẫn ra sức biện hộ rằng, “cô ấy đẹp, lại biết 2 ngoại ngữ; chấm cả quá trình chứ đừng đánh giá nhan sắc của thí sinh chỉ trong 2 tiếng đồng hồ xuất hiện v.v. Diễn biến câu chuyện của những người liên quan như MC Phương Mai – người đảm trách đêm chung kết đã “tố” nhà thiết kế này gian dối là đổ lỗi cho MC là quên giới thiệu tên Hoa hậu Đặng Thu Thảo, trong khi ngay từ đầu trong kịch bản của BTC đưa cho cô đều không thấy có tên cựu Hoa hậu cũng như để cô lên trao vương miện…

Cựu hoa hậu Đặng Thu Thảo đã tuyên bố một việc chưa từng có trong tiền lệ của cuộc thi sắc đẹp là “từ nay không còn là hoa hậu Đại Dương” với hàm ý, cuộc thi và danh hiệu đó không còn xứng đáng. Đứng ở góc độ tổ chức, đây liệu có là một “thất bại” khi mà bộ mặt của nhan sắc đã không còn “nhan sắc”?

No Responses

Write a response