Notepad là gì? Cách tăng tốc trình duyệt web với notepad++

Notepad là gì? Cách tăng tốc trình duyệt web với notepad++

Khi cài đặt bất kỳ hệ điều hành windows nào, bạn sẽ dễ dàng tìm được một biểu tượng mang tên notepad được tự động được thêm vào khi hệ điều hành hoạt động . Vậy notepad là gì? Notepad sẽ giúp ích gì khi người dùng muốn tăng tốc trình duyệt web? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

  1. Notepad là gì?

Trước khi đi vào cách tăng tốc trình duyệt lướt Website chúng ta sẽ tìm hiểu về NotePad là gì cũng như tại sao ứng dụng này lại có khả năng tăng tốc độ trình duyệt.

  • Trình soạn thảo notepad là gì?

Nhiều người dùng windows nhưng không hề biết đến sự tồn tại của một trình soạn thảo mang tên notepad. Vậy, notepad là gì?

Notepad là trình soạn thảo mặc định của windows, có công dụng như Text Document hay Microsoft Word. Tuy nhiên, Notepad không được hỗ trợ nhiều tiện ích như trong Word nên không được sử dụng phổ biến trong soạn thảo văn bản hàng ngày.

Cách mở notepad trong windows cũng rất dễ dàng: Bạn vào Start => Search => Notepad.

Notepad sau khi lưu thành file sẽ có phần mở rộng là .txt, và đây cũng là định dạng duy nhất của notepad. Notepad thường được sử dụng trong soạn thảo ngôn ngữ lập trình và trong môi trường DOS vì sự đơn giản và dễ thao tác của mình.

>>> Xem thêm: kiểm tra tên miền com – Tìm hiểu dịch vụ tên miền Nhân Hòa tốt hàng đầu thị trường

Kết quả hình ảnh cho Notepad

Notepad là một trình soạn thảo gọn nhẹ và đáng dùng

  • Notepad++ là gì?

Notepad++ hay Notepad Plus là trình soạn thảo ngôn ngữ lập trình miễn phí hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ lập trình hiện nay như ASP, Jsp, C#, Python, Java,…

Với sự đơn giản gọn nhẹ đặc trưng, Notepad++ đã trở thành công cụ quan trọng giúp ích rất nhiều cho công việc của các lập trình viên.

>>> Xem thêm: bán hosting – Tìm hiểu dịch vụ hosting giá tốt hàng đầu thị trường

  1. Cách duyệt web nhanh hơn với notepad++

Không chỉ là một trình soạn thảo tiện lợi và dễ dùng, Notepad ++ còn có nhiều tiện ích không ngờ đến khác, đặc biệt là trong duyệt web. Sau đây, tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách duyệt web nhanh hơn bằng Notepad ++

Bước 1: Chuyển DNS trên máy tính về chế độ tự động nhận diện : Vào Task Bar => Open Network and Sharing Center => Chọn Change Adapter settings => Network Connections => Chuột phải vào Ethernet => Properties => Click đúp vào Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) => Obtian DNS server => OK

Bước 2:  Vào Ổ C => Windows => System32=> Drivers=> etc => host.

Copy file  host lại đề phòng xảy ra lỗi

Bước 3: Mở Notepad++ và lưu file host bằng quyền admin

Bước 4: Vào liên kết GitHub => Ctrl+F => Tìm dòng Raw hosts file with base extensions =>  Copy ‘127.0.0.1 localhost’ cho đến hết danh sách.

Bước 5: Paste nội dung đã Copy vào Notepad++ đang chữa file host => Lưu đè lên file host cũ

Bước 6: Restart máy và xem thành quả.

Kết quả hình ảnh cho Notepad++

Duyệt web nhanh hơn bằng Notepad++

>>> Xem thêm: vps giá rẻ nhất – Tìm hiểu dịch vụ tại Nhân Hòa với ưu đãi tốt hàng đầu thị trường

Với những thông tin trên, chắc chắn bạn đã có những thông tin cơ bản về notepad và không phải hỏi notepad là gì nữa. Chúc các bạn có giây phút những trải nghiệm web thật sự hoàn hảo.

 

No Responses

Write a response