Những lý do khiến bạn không tăng cân

Có rất nhiều lý do khiến bạn không tăng cân mặc dù rất chịu khó ăn uống tẩm bổ. Thực ra, tăng cân không hề khó như bạn vẫn tưởng, thậm chí quá trình này còn dễ dàng hơn cả việc giảm cân nữa. Dưới đây là những sai lầm trong quá trình tăng cân khiến bạn không thể chia tay thân hình cò hương với phương pháp làm đẹp tự nhiên.

Tăng cân là cả vấn đề đối với người gấy

Ăn nhiều nhưng ăn không đúng và không đủ chất

là một trong những nguyên nhân chính khiến bạn không thể tăng cân. Đa số mọi người đều có suy nghĩ đơn giản là chỉ cần ăn nhiều đồ ngọt, đồ béo hoặc tinh bột là sẽ cải thiện được cân nặng. Đây là quan niệm hết sức sai lầm. Tất cả những loại thực phẩm trên chỉ đáp ứng nhu cầu hoạt động tối thiểu của cơ thể, làm tăng lượng chất béo và mỡ trong cơ thể chứ hoàn toàn không phải phương pháp tăng cân lành mạnh. Nếu thực sự muốn tăng cân, bạn phải bổ sung đủ dinh dưỡng bốn nhóm chất đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất thì mới đáp ứng được nhu cầu tăng cân của cơ thể.

Không thanh lọc cơ thể

trong quá trình tăng cân cũng là lý do khiến bạn không tăng cân. Hằng ngày, cơ thể chúng ta phải tiếp nhận rất nhiều độc tố từ môi trường, thức ăn, đồ uống và sinh hoạt.  Độc tố tích tụ lâu ngày và không được đào thải khiến cơ thể uể oải, mệt mỏi, ăn uống suy giảm và không thể tăng cân được. Việc bạn cần làm là detox cơ thể trước khi tăng cân 1 tháng và trong quá trình tăng cân cũng phải thanh lọc cơ thể để cơ thể dễ dàng hấp thu các dưỡng chất.

Thanh lọc cơ thể bằng thực phẩm tự nhiên

Thanh lọc cơ thể bằng thực phẩm tự nhiên

Chế độ sinh hoạt thiếu lành mạnh

cũng là khiến cho bạn không thể chia tay với thân hình cò hương. Những người làm việc với cường độ lớn, áp lực cao, thường xuyên căng thẳng hay ngủ không đủ giấc thì dù có ăn uống tẩm bổ bao nhiêu cũng không thể béo lên được. Hãy sống và sinh hoạt lành mạnh, ngủ đủ giấc  để có một thân hình hoàn hảo hơn.

Một lý do khiến bạn không tăng cân khác là việc quá lạm dụng thuốc tăng cân. Thuốc tăng cân tuy có thể giúp bạn tăng cân một cách nhanh chóng, nhưng nếu không chọn đúng loại thuốc thật sự chất lượng thì đó chỉ là sự tích nước tích mỡ trong cơ thể. Tăng cân nhưng đồng thời bạn cũng phải đón nhận những tác dụng phụ như huyết áp cao, thèm ăn, ngủ li bì…

Bạn thấy đấy, có rất nhiều yếu tố và lý do khiến bạn không tăng cân. Hãy tránh xa hết mức có thể những nguyên nhân trên nếu muốn cải thiện cân nặng và hãy là người sống khoa học, tăng cân một cách lành mạnh để cơ thể luôn khỏe đẹp bạn nhé!

No Responses

Write a response