Nguyên nhân, triệu chứng của viêm khớp gối

Các khớp là những nơi mà các xương được kết nối, đó là thuận tiện cho các hoạt động của con người. Viêm khớp có thể được chia thành cấp tính và mãn tính. Trong số những người già, phổ biến nhất là viêm khớp thoái hóa, được gây ra bởi chủng khớp mạn tính, và thường bị ảnh hưởng nhất là khớp gối.

1. Nguyên nhân

Khi tuổi tăng lên, sự tiết dịch khớp giảm. Khớp gối bị căng thẳng do ma sát trong nhiều năm, và sụn trở nên mỏng. Nếu cơ và gân bảo vệ các khớp yếu, cơ thể quá nặng, và tư thế và hoạt động quá xấu, tình hình sẽ còn tệ hơn nữa.

2. Triệu chứng

Triệu chứng thường gặp nhất là đau ở đầu gối trong một thời gian dài, đặc biệt là sau khi đi bộ, đặc biệt là khi đi xuống cầu thang và mang tải nặng. Ngoài ra còn có đầu gối đỏ và sưng trong phòng. Ở những bệnh nhân dài hạn, có thể bị cứng khớp khiến cho khớp bị biến dạng.

Xem thêm

3. Điều trị

Điều quan trọng nhất khi bạn bị đau đầu gối là nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt, bạn cũng có thể quyết định có áp dụng đá hoặc làm ấm đầu gối để giảm tải.
Mục đích chính của thuốc để giảm đau hoặc đơn giản là để giảm viêm, không chữa thoái hoá khớp. Thường được sử dụng là thuốc giảm đau nói chung (như ria mép) và thuốc giảm đau (như kem mùa đông). Lực lượng hùng hậu, bao gồm thuốc giảm đau chống viêm và tác dụng giảm đau (không steroid) thuốc giảm đau chống viêm, một phạm vi rộng, nhưng có nhiều cấp độ phản ứng phụ như rối loạn dạ dày chảy máu Dian Dian để suy thận mà khác nhau, theo hướng dẫn của bác sĩ.

Viêm xương khớp
Trong tiêm nội khớp steroid, mặc dù nó có thể giảm đau, nhưng sẽ làm cho xấu đi suy thoái, các phương sách cuối cùng, không được sử dụng.
Biến dạng khớp nghiêm trọng, hoặc cần điều chỉnh phẫu thuật, để phẫu thuật thay khớp nhân tạo.
Phòng ngừa và chăm sóc
Các khớp bị thoái hóa không thể phục hồi được, nhưng việc chăm sóc và bảo trì thích hợp có thể làm giảm nguy cơ đau và tiến triển hoặc suy giảm. Bảo vệ khớp gối để giảm thiểu căng thẳng, nên chú ý đến:

Giảm tải trên khớp gối, và những người thừa cân nên giảm cân.
Tránh mang vật nặng và sử dụng xe đẩy để hỗ trợ.
Tránh đứng hoặc đi quá lâu, và dùng nạng nếu cần.
Tránh giữ đầu gối ở vị trí tương tự trong một thời gian dài, chẳng hạn như ngồi trên một chiếc ghế thấp trong một thời gian dài.
Chú ý đến thời gian làm việc và nghỉ ngơi để cân bằng phân phối, chú ý và đối mặt với đau khớp.
Tăng cường cơ bắp đùi và chuyển động đầu gối đúng cách để giúp bảo vệ các khớp xương, tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc vật lý trị liệu.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các bệnh xương khớp qua đây: https://benhxuongkhop.vn

No Responses

Write a response