Nghệ thuật giao tiếp với khách hàng trong môi trường kinh doanh

Trong kinh doanh, việc giao tiếp với khách hàng rất quan trọng, vì điều đó sẽ quyết định sự thành công hay thất bại của mọi đơn hàng. Nhưng không phải khách hàng nào cũng có sự ứng xử như nhau, đòi hỏi nhân viên kinh doanh phải biết linh hoạt để giao tiếp sao cho phù hợp. Hãy cùng tìm hiểu về nghệ thuật giao tiếp với khách hàng hiệu quả trong môi trường kinh doanh trong bài viết dưới đây nhé!

  1. Hãy để khách hàng cảm thấy họ là người quan trọng

Mỗi khách hàng là một cá thể riêng biệt, dù bạn có nhiều hay ít, khách hàng lớn hay nhỏ, hãy luôn giữ một thái độ nhiệt tình khi chăm sóc khách hàng, để họ cảm thấy mình là người quan trọng.

Hãy luôn giữ thái độ lắng nghe và sẵn sàng học hỏi nếu khách hàng không hài lòng về dịch vụ của bạn. Đừng nên cướp lời, tranh luận thiệt hơn với họ, vì điều đó không chỉ không làm được gì họ mà có khiến hình ảnh của công ty. Nếu họ có thái độ quá đáng, hãy bình tĩnh xử lý, đó chính là yếu tố đầu tiên trong nghệ thuật giao tiếp với khách hàng.

Hãy để khách hàng thấy mình quan trọng và sẽ được hỗ trợ nhiệt tình

  1. Đặt câu hỏi đúng cách

Một lưu ý tiếp theo của nghệ thuật giao tiếp khách hàng là bạn phải biết đặt câu hỏi đúng cách, không quá nhún nhường nhưng vẫn phải lịch sự. Ví dụ: Mình có thể giúp gì cho bạn? chứ không nên dùng câu hỏi cụt: “Bạn muốn gì?” rất bất lịch sự và có thể khiến họ bị tự ái.

Hãy luôn tâm quan tâm đến nguyện vọng và sự lo lắng của khách hàng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đến hơn 80% khách hàng sẽ không muốn tiếp tục trò chuyện nếu họ cảm thấy đối phương không có thiện chí.

  1. Hãy luôn để khách hàng cảm nhận được sự chân thành của bạn

Đôi khi chỉ là một cốc nước, một cái mở cửa của bạn cũng khiến khách hàng đánh giá cao hơn về dịch vụ công ty bạn. Những kiểu thái độ trịch thượng, hay ngó lơ của bạn sẽ là cách nhanh nhất chấm dứt nhu cầu mong muốn hợp tác của khách hàng với bạn.

  1. Luôn kiên định với quan điểm, bảo vệ lợi ích của công ty

Bạn có thể im lặng khi khách hàng nói, nỗ lực làm việc khách hàng yêu cầu nhưng đó là khi những yêu cầu đó sẽ mang lại lợi ích của công ty. Không nên ba phải, phụ thuộc và níu kéo khách hàng quá, hãy luôn bảo vệ lợi ích của mình và công ty.

  1. Hãy đừng chỉ nói

Hãy đừng chỉ biết nói như một bản năng. Một nhân viên kinh doanh giỏi nghệ thuật giao tiếp khách hàng là người có khả năng phân tích, linh hoạt, có sự bình tĩnh để có thể đưa ra những phương án giải quyết có lợi cho mình và cả  khách hàng.

Bạn chủ động và độc lập sẽ giúp khách hàng an tâm hơn vào dịch vụ và có sự đánh giá cao về doanh nghiệp của bạn

Hãy là một nhà kinh doanh thông minh và có ích cho khách hàng

Nghệ thuật giao tiếp với khách hàng rất quan trọng không chỉ cho nhân viên kinh doanh mà tất cả mọi phòng ban trong doanh nghiệp. Hãy là những nhà kinh doanh thông minh và khéo léo để có thể nhận được nhiều hơn những thành công từ tệp khách hàng tiềm năng mà bạn đang khai thác nhé.

>>> Xem thêm: tao website ban hang online – Những tính năng đột phá khi sử dụng công nghệ 4S Online

>>> Xem thêm: tạo web bán hàng online – Những tính năng đột phá khi sử dụng công nghệ 4S Online

No Responses

Write a response