Mẹo chọn linh kiện máy tính chuẩn và chất lượng nhất 

Ngày nay xu hướng sử dụng máy tính càng ngày càng tăng vì thế nên nhu cầu cung cấp cũng không ngừng tăng theo. Nhất là đối với những ngành như thiết kế đồ họa hay chơi game. Họ muốn tự tay để thiết kế cho mình những bộ máy tính riêng nhưng điều này cũng sẽ yêu cầu bạn phải có những kiến thức nhất định về máy tính thì mới có thể hoàn thành được một bộ máy tính bàn cho riêng mình, ngoài ra thì cũng cần phải hợp với túi tiền của mình nữa. Nhưng bạn cũng không cần phải quá lo lắng bởi vì trong bài viết dưới đây thì An Phát cũng sẽ chia sẻ cho bạn những mẹo để lựa chọn linh kiện máy tính chuẩn nhất. 

>>> Tham khảo thêm địa chỉ bán máy tính uy tín tại Hà Nội

Mẹo chọn mainboard máy tính

Mẹo chọn mainboard máy tính

Mainboard là một linh kiện nền tảng và rất quan trọng, không thể thiếu được khi bạn bắt tay vào lắp ráp máy tính cho mình. Mainboard cũng chính là nền tảng để giúp kết nối những bộ phận khác nhau của máy tính thành thể thống nhất.

Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều loại mainboard khác nhau. Vì thế để chọn được mainboard phù hợp thì bạn cũng phải chú ý một số điều dưới đây: 

  • Đa phần những thiết bị CPU đều được sản xuất bởi 2 nhà sản xuất hàng đầu là Intel và AMD. Vì thế cần lưu ý xem Socket của mainboard hỗ trợ dòng CPU nào.
  • Bạn nên chọn Socket đời mới nhất bởi vì những thiết bị và thành phần của máy tính được sản xuất mới nhất hiện nay có thể không hỗ trợ các socket lỗi thời.
  • Bạn cũng nên để ý đến dòng chipset trên mainboard, bởi vì đây mới chính là bộ phận giúp máy tính mở rộng, hỗ trợ những thiết bị khác cấu tạo nên máy tính.
  • Để ý tới khe cắm Ram, nên ghi lại những số liệu đã được ghi trên Ram của mainboard, để có thể mua được Ram phù hợp với máy tính của mình.
  • Kiểm tra những cổng kết nối trên mainboard như VGA, USB,… Bạn cần phải chắc chắn rằng các chân cắm còn nguyên vẹn và không bị hư hỏng gì. 
  • Nguồn chính là nơi cung cấp điện năng để máy tính có thể hoạt động được. Vì thế nên bạn cần phải kiểm tra kỹ càng những dây kết nối để đảm bảo chúng còn có thể sử dụng tốt nhất. 

Mẹo chọn CPU máy tính

Mẹo chọn CPU máy tính

CPU đóng vai trò chính là đầu não xử lý các thông tin tiếp nhận từ máy tính. Vì thế nếu muốn máy tính của mình có thể hoạt động trơn tru và hiệu quả thì bạn cần phải sử dụng những chip xử lý hiệu quả tại thời điểm hiện tại như: i3, i5, i7,…

Nhưng bạn cũng cần phải chọn những CPU phù hợp với socket của mainboard hay Ram mà bạn đã mua trước đó. Chúng tôi khuyên bạn khi muốn lắp ráp máy tính thì cần phải chọn linh kiện dựa vào CPU để có thể tránh được những sai lầm khi lựa chọn những linh kiện khác. 

>>> Mẹo chọn mua laptop cũ linh kiện tốt và chính hãng

Mẹo chọn Ram máy tính

Mẹo chọn Ram máy tính

Ngoài việc chọn mainboard và CPU thì việc chọn Ram cũng rất phù hợp và quan trọng, bởi vì linh kiện này cũng sẽ quyết định tới việc thao tác của người dùng rất nhiều. 

Khi chọn Ram thì bạn cũng cần phải chú ý đến số Bus trên Ram và mainboard. Nếu như 2 thông số này mà không trùng nhau thì Ram cũng sẽ không hoạt động được và đồng nghĩa là máy tính của bạn cũng không thể khởi động được.

Bạn cũng cần phải dựa vào nhu cầu sử dụng của mình mà chọn đúng dung lượng Ram mà bạn mong muốn. Nếu nhu cầu của bạn là chơi game hay thiết kế thì tốt nhất là bạn nên sử dụng những Ram có dung lượng lớn như 8GB hay 16GB. 

Mẹo chọn ổ cứng máy tính

Mẹo chọn ổ cứng máy tính

Hiện nay đa số những máy tính đều sử dụng ổ cứng HDD. Nhưng dù hiện nay bạn có đang sử dụng CPU có hiệu năng mạnh mẽ, dung lượng Ram cao nhưng vẫn sử dụng ổ cứng HDD thì tốc độ khởi động máy tính hay đọc ghi dữ liệu cũng sẽ rất chậm. 

Vì thế nên việc sử dụng ổ cứng SSD đã dần trở thành một xu hướng trong việc chọn linh kiện máy tính. Khi lựa chọn ổ cứng SSD bạn cũng cần phải để ý đến các thông số để chúng có thể phù hợp với nhau.  

>>> Có thể bạn chưa biết: An Phát Computer, địa chỉ thu mua laptop cũ giá cao tại nhà uy tín hàng đầu tại Hà Nội

Mẹo chọn card màn hình máy tính 

Mẹo chọn card màn hình máy tính

Hiện nay xu hướng lắp ráp máy tính chơi game hay đồ họa cũng đang ngày một tăng cao thế nên chúng không chỉ đòi hỏi một CPU có hiệu năng mạnh mẽ mà còn cần một VGA chất lượng.

Vì thế nên thay vì sử dụng card màn hình tích hợp thì bạn nên sử dụng card rời để máy tính được tích hợp một hiệu năng mạnh mẽ nhất với những tựa game đỉnh cao hay các phần mềm đồ họa nặng ký. 

Bạn cũng cần phải để ý đến những thông số quan trọng của card đồ họa bởi vì bất cứ một thiết bị nào cũng cần phải có sự phù hợp thì mới có thể sử dụng đạt hiệu quả cao nhất được. 

Trên đây là những mẹo chọn linh kiện máy tính chuẩn nhất mà An Phát muốn giới thiệu cho các bạn. Mỗi linh kiện thì bạn cũng cần phải để ý đến những thông số đặc biệt vì thế nên lắp ráp máy tính mới cần những người có kinh nghiệm thì sẽ tốt hơn. Hy vọng các bạn sẽ có thể đưa ra những quyết định chính xác nhất khi lắp ráp máy tính và mang lại hiệu quả cao nhất.

 

 

No Responses

Write a response