Lithaco-Công ty cơ điện – năng lượng mặt trời uy tín trong nước

Liên Thành-Cty MEP & điện mặt trời hàng đầu Việt Nam

Công ty Cơ điện Liên Thành – là một trong những nhà thầu MEP & năng lượng mặt trời hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi cung cấp tư vấn giải pháp dịch vụ thi công bộ hòa lưới pin mặt trời , thi công thiết kế hệ thống cơ điện lạnh, PCCC, điều hòa không khí cho nhà hàng, công trình, nhà máy, khách sạn, văn phòng, tòa nhà, … khắp Việt Nam.

Các dịch vụ Cty Lithaco cung cấp cho công trình:

Thi công hệ thống chiếu sáng bên trong xưởng, văn phòng…
Thi công hệ thống điều hòa không khí, thông gió
Hệ thống điện nhẹ : mạng Lan, tổng đài điện thoại, camera, âm thanh…
Hệ thống cấp thoát nước
Cung ứng nhân công cơ điện các Nhà Máy
Nhà thầu phòng cháy chữa cháy (Fire Fighting Systems)
Thi công hệ thống điện động lực
Đường dây trung thế, trạm biến áp
Bảo trì bảo dưỡng hệ thống cơ điện lạnh cho Nhà máy
Lắp đặt hệ thống pin mặt trời

Hệ thống chiếu sáng ngoài trời

Các bài báo viết về lắp đặt hệ thống pin mặt trời nối lưới của Nhà thầu Lithaco:

Hệ thống điện mặt trời nối lưới – Giải pháp tối ưu nhất – 24h.com.vn

Hệ thống điện năng lượng mặt trời phổ biến nhất hiện nay là ba hệ thống cơ bản: Hệ thống độc lập Off grid, Hệ thống nối lưới On grid, Hệ thống nối lưới có lưu trữ (Hybrid).

Xem thêm: giá lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời

Hệ thống độc lập phù hợp cho những nơi chưa có điện lưới quốc gia tới như đảo xa, vùng sâu, vùng xa, trang trại… Hệ thống này cần có ắc quy lưu trữ để sử dụng ban đêm hoặc những ngày mưa bão không có nắng. Việc lựa chọn ắc quy cần tính toán dựa trên các thiết bị cần sử dụng, thời gian sử dụng các thiết bị đó và tính toán dự phòng dựa trên đặc điểm địa lý của địa phương.

Do có sử dụng ắc quy để lưu trữ cho nên chi phí đầu tư cao tương đương gấp đôi hệ thống nối lưới, vì vậy khách hàng cần cân nhắc lựa chọn các thiết bị tiêu thụ điện năng ít và tính toán vừa đủ nhu cầu sinh hoạt cần thiết.

Hệ thống thứ hai là hệ thống nối lưới (hệ thống On grid)

Đây là hệ thống phổ biết nhất hiện nay trên thế giới chứ không riêng gì Việt Nam.

Vì hầu như trên tất cả vùng miền đều có điện lưới quốc gia cho nên việc lắp đặt hệ thống điện NLMT nối lưới đang là giải pháp tối ưu không chỉ về kỹ thuật, chất lượng điện năng mà còn tối ưu chi phí.

Việc không cần sử dụng ắc quy để lưu trữ sẽ giúp giảm chi phí đầu tư, không gây ô nhiễm môi trường do rác thải ắc quy (axit và chì), đồng thời nâng cao tuổi thọ của hệ thống.

Thiết bị chính của hệ On grid bao gồm hệ thống các tấm pin thu năng lượng (Solar Panel), bộ hoà lưới (Inverter tích hợp thông minh), cáp chuyên dụng và phụ kiện đấu nối, công tơ để đo đếm điện năng theo hai chiều giao nhận.

Trong đó thành phần quan trọng nhất là các tấm pin và bộ hoà lưới. Nhiệm vụ của bộ hoà lưới là vét toàn bộ điện DC do các tấm pin sinh ra dưới tác động của bức xạ mặt trời chuyển đổi thành dòng điện AC cùng tần số, cùng điện áp của điện lưới để cung cấp cho các tải tiêu thụ nếu năng lượng mặt trời sinh ra không đủ thì bộ hoà lưới tự động lấy điện từ lưới điện để bù vào.

Nếu điện mặt trời cấp cho các tải tiêu thụ còn dư thì điện năng sẽ được gởi lên lưới điện, nhà nước sẽ mua lại lượng điện dư này.

Bộ hoà lưới còn có chức năng quan trọng là khi điện lưới cúp nó sẽ tự cô lập hệ thống không cho điện phát ngược ra lưới vì vấn đề an toàn. Đây cũng là vấn đề mà nhiều người sử dụng chưa thấy hoàn toàn thỏa mãn vì khi cúp điện nhà mình cũng mất điện luôn toàn bộ.

Để giải quyết vấn đề này các hãng công nghệ đã phát minh ra bộ hoà lưới Hybrid giúp cho hệ thống vừa được hoà lưới vừa có lưu trữ để dự phòng khi cúp điện. Hệ thống này gọi là hệ thống tương tác lưới. Tuy nhiên, việc lưu trữ như thế nào cho phù hợp với nhu cầu sử dụng cần được cân nhắc giữa yếu tố kỹ thuật, kinh tế.

Ngoài giải pháp trên còn có thể kết hợp hệ thống nối lưới cộng hệ thống độc lập nhỏ sử dụng cho các tải ưu tiên khi cúp điện.

Các tải ưu tiên thường là chiếu sáng bằng đèn LED, quạt DC, nuôi nguồn wifi, nuôi nguồn camera, data center…

Tóm lại tuỳ vào hoàn cảnh, nhu cầu cụ thể mà lựa chọn hệ thống nào cho phù hợp. Hiện nay trên thế giới hệ thống tối ưu nhất vẫn là hệ thống nối lưới vừa tiết kiệm điện cho gia đình, vừa thân thiện môi trường trong khi tuổi thọ 25 – 30 năm.

Địa chỉ liên hệ :

Công Ty CP Cơ Điện Liên Thành Việt Nam (LITHACO)

Điện thoại: 028.6269.7753 – 028.6269.7759

Email: [email protected] – [email protected]

Hotline: 0918.886.502 (Mr.Tâm)

No Responses

Write a response