Làm gì khi bị ù tai mà không cần sử dụng thuốc?

Bạn sẽ không còn băn khoăn về việc làm gì khi bị ù tai sau khi đọc xong bài viết này. Những thông tin hữu ích dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho bạn giảm thiểu cảm giác khó chịu. Đồng thời, hỗ trợ điều trị bệnh theo chiều hướng tích cực hơn

Làm gì khi bị ù tai mà không cần sử dụng thuốc?

Không phải ngẫu nhiên câu hỏi làm gì khi bị ù tai được đặt ra. Bởi “đau ở đâu khổ ở đó”, tình trạng này khiến người bệnh vô cùng khó chịu. Do thế, bạn nên dành thời gian đọc ngay nội dung dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Chườm ấm và chườm lạnh lên tai

Để làm giảm các cơn đau cũng như tiếng ve kêu trong tai bạn có thể chườm ấm và chườm lạnh. Cách làm này có thể áp dụng với nhiều đối tượng như trẻ em, thanh niên, người già. Tuy nhiên, bạn cần xen kẽ giữa chườm ấm và chườm lạnh để tăng hiệu quả.

Hơn thế nữa, bạn cần chú ý đến nhiệt độ chườm không quá nóng và không quá lạnh. Nếu không, cơn đau tạm thời được đẩy lùi nhưng sẽ gây nên tình trạng bỏng rộp.Từ đó, người bệnh sẽ cảm thấy khó chịu.

Thực hiện bài tập xoay cổ để giảm hiện tượng ù tai

Bên cạnh đó, bạn có thể tập luyện một số động tác để làm giảm cảm giác ù tai. Bạn nên kiên trì thực hiện, tập trung vào từng động tác nhằm nhận lại hiệu quả nhanh nhất. Cụ thể như sau:

  • Ngồi thẳng
  • Xoay cổ và đầu song song với vai
  • Nâng cao vai giống như đang cố gắng sử dụng đầu vai để che tai
  • Thực hiện từ từ, nhẹ nhàng, đếm từ một đến năm thư giãn và tiến hành đổi bên
  • Lặp lại nhiều lần trong ngày để thấy hiệu quả rõ rệt

Làm gì khi bị ù tai? Có tư thế ngủ đúng

Chưa hết, nếu bạn bị đau tai cần chú ý đến tư thế ngủ để không khiến tình trạng thêm trầm trọng. Tốt hơn hết bạn nên nằm ngửa hoặc nằm về bên tai không bị đau. Đồng thời, bạn nên sử dụng chất liệu gối mềm nhằm mục đích thoải mái hơn.

Ngoài ra, khi ngủ bạn nên kê gối cao hơn để dẫn lưu dịch trong tai nhanh hơn. Hơn hết, bạn không nên lo lắng, suy nghĩ quá nhiều cho tình trạng hiện tại. Hãy bổ sung các dưỡng chất cần thiết, thư giãn để đi vào giấc ngủ ngon hơn.

Tìm hiểu hai nguyên nhân gây ù tai trong y học cổ truyền

Bạn có muốn tìm hiểu nguyên nhân ù tai trong y học cổ truyền? Nếu đang quan tân cho vấn đề này bạn hãy dành thời gian đọc nội dung dưới đây. Tin rằng bạn sẽ khám phá thêm nhiều điều mới cũng như biết được bài thuốc chữa trị hiệu quả.

Ù tai do thận hư tinh thiếu

Theo nghiên cứu của y học cổ truyền ù tai xuất phát từ thận hư tinh thiếu. Người bệnh có chức năng thận kém sẽ sinh ra chứng ù tai, tai điếc,…Nếu không nhanh chóng chữa trị, tìm hướng khắc phục tình trạng sẽ ngày càng trầm trọng.

Ù tai do can

Bên cạnh đó, bệnh ù tai còn cuất phát từ hỏa của can, nhiễu động lên trên làm cho thanh khiếu bị che lấp. Nếu người bệnh thường xuyên bị căng thẳng tình trạng ù tai cũng tăng cường hơn. Do thế, bạn cần sắp xếp thời gian sinh hoạt, ăn uống khoa học, nghỉ ngơi hợp lý.

Nên sử dụng bài thuốc Bảo Thính

Tốt hơn hết, bạn nên sử dụng bài thuốc Bảo Thính của Tuệ Khang Đường để khắc phục tình trạng trên. Với thành phần thảo dược giúp bồi bổ can thận, tăng cường sức đề kháng hiệu quả. Từ đó, bạn không còn thắc mắc làm gì khi bị ù tai.

 

No Responses

Write a response