Làm đẹp tóc với công thức bí truyền của bậc hoàng gia vua chúa thời xưa

Làm đẹp để có chuẩn mực với mái tóc đen suôn mượt

làm đẹp

Người phụ nữ Việt Nam ngày xưa vốn đặc biệt chú trọng đến phòng chống ung thư bảo vệ sức khỏe làn da bởi nhất dáng nhì da. Nhưng vì cuộc sống khi đó còn vướng rất nhiều vất vả và khó khăn, song những công thức làm đẹp da lại đa phần được xuất phát từ cung đình, nơi vốn dành cho những bậc vua chúa hay hoàng hậu, chỉ những người này mới có thể có những điều kiện đấy. Một bí quyết làm đẹp khác lại được phổ biến hơn đó chính là việc làm đẹp cho mái tóc. Một mái tóc dài đen óng chính là dấu ấn ghi điểm cho những điểm đẹp sáng giá của người phụ nữ Việt Nam xưa cũng bởi: “Cái răng cái tóc là gốc con người”. Các cụ xưa kia thường có quan niệm rằng, là phận con gái nhất định phải để tóc dài, đen óng và suôn mượt đó mới là chuẩn đẹp. Và để sở hữu mái tóc dài đen suôn muột đó, từ cung tần hoàng gia cho tới những người phụ nữ nông thôn, tất cả đều tựu chung cùng sử dụng những nguyên liệu thiên nhiên có sẵn để chế thành thứ dầu gội hoàn hảo: bồ kết.

Công thức làm đẹo từ bồ kết

Bồ kết là một loại quả có tác dụng làm sạch da dầu và tóc, là dưỡng chất giúp tóc mềm mại, dài hơn và đen mượt và trị gàu rất tốt khó có một nguyên liệu nào thay thế được thời đấy.

sức khỏe

Ngoài ra, với bồ kết là nguyên liệu chính thì công thức làm dầu gội bồ kết còn được bào chế thêm cả tinh dầu nấu ra từ vỏ bưởi, chanh, lá hương nhu, sả, những mùi thơm hết sức dễ chịu và tốt cho sức khỏe con người. Tất cả những thứ này đều là những nguyên liệu từ thiên nhiên sẵn có, bạn dễ dàng tìm thấy mà lại có công dụng giúp cho mái tóc suôn mượt, từ xưa người xưa đã biết tác dụng kích thích mọc tóc và cho tóc bóng khoẻ của bồ kết để lưu truyền đến ngày nay. Hiện nay làm đẹp chính là những vấn đề mà đa số phụ nữ quan tâm, công thức này vẫn còn được sử dụng rất nhiều trong xu hướng làm đẹp từ thiên nhiên nhằm tránh các hoá chất độc hại trong dầu gội hiện đại ngày nay.

No Responses

Write a response