Kiến thức chung về kỹ thuật giật vồng bóng bàn – phần 1

Bóng bàn là bộ môn cần có sự biến hóa linh hoạt trong cách chơi của các vận động viên. Sở hữu càng nhiều kỹ thuật thì càng có nhiều lợi thế. Hôm nay, Thể thao Đông Á sẽ giới thiệu cho các bạn những kiến thức cơ bản về kỹ thuật giật vồng bóng bàn. Nắm chắc kỹ thuật này, lối chơi của bản sẽ có thêm sự đặc sắc trong thi đấu.

Kỹ thuật giật vồng thuận tay

Đây là kỹ thuật cơ bản mà các vận động viên cần nắm được và thực hiện tốt. Kỹ thuật giật vồng thuận tay quan trọng chọn vợt bóng bàn đặc biệt là cách đánh giật vồng vợt dọc hoặc vợt ngang, đồng thời sử dụng cách đánh tấn công nhanh kết hợp với giật vồng.

            Kỹ thuật giật vồng xoáy mạnh thuận tay

Thao tác thực hiện động tác: Khoảng cách từ vị trí đứng so với bàn khoảng 60cm, trọng tâm cơ thể dồn về phía chân phải, chân trái bước hơi ra phía trước. Thân người quay sang trái, hơi giống tư thế trong cắt bóng. Vai phải hạ thấp, tay co tự nhiên, đưa vợt về phíA dưới sau bên phải thân, vợt xoay trong sao cho mặt vợt nghiêng trước.

Bắt đầu đánh bóng khi bóng ở điểm cao nhất thì sử dụng lực cánh tay để vung vợt lên bàn đánh bóng bàn đón bóng. Khi bóng bật bàn đi xống thì dùng vợt đánh vào phần giữa lệch trên.  Khi đó cơ thể xoay sang bên trái dùng vợt đánh bóng. Cẳng tay phát lực đưa vợt ma sát bóng. Yêu cầu sử dụng lực thật mạnh để tạo xoáy cho bóng làm bóng xoáy lên mạnh mẽ. Sau khi đánh bóng xong thì trở về tư thế ban đầu.

            Kỹ thuật giật vồng giật xung thuận tay

Thao tác thực hiện động tác: Tùy thuộc vào đường bóng mà đối phương phát sang để lựa chọn di chuyển đến vị trí phù hợp. Cũng như những động tác trước, tư thế chuẩn bị là chân trái hơi ra trước, trọng tâm dồn về chân phải, thân hơi xoay sang phải, tay cầm vợt đưa xuống phía dưới bên phải, độ cao tầm ngang mặt bàn, hóp bụng và ngực, khi đó mặt vợt để nghiêng trước. Khi bóng đến, xoay thân sang trái dùng lực cẳng tay vung vợt đón bóng, khi bóng đang bắt đầu hạ độ cao thì dùng vợt đánh vào phần giữa trên của bóng. Dùng lực ma sát bóng, vận dụng sức của cổ tay để làm bóng xoáy mạnh. Sau đó trở về tư thế ban đầu.

Như vậy trong bài viết này chúng mình đã giới thiệu cho các bạn các kỹ thuật giật vồng thuận tay. Hẹn các bạn trong phần 2 để xem giật vồng trái tay có gì khác biệt nhé.

Chi tiết: https://thethaodonga.vn/cot-vot-bong-ban-butterfly-sardius

 

No Responses

Write a response