Khám phá Ưu và Nhược điểm của đồng hồ dày, mỏng

SO SÁNH ĐỒNG HỒ DÀY VÀ ĐỒNG HỒ MỎNG

Khám phá Ưu và Nhược điểm của đồng hồ mỏng

 

 

◆    Vẻ đẹp:

≡ ≡    Dễ dàng thấy được rằng những chiếc đồng hồ mỏng sẽ phù hợp với thẩm mỹ của nhiều người hơn là đồng hồ dày, điều này là đúng ngay cả với nam giới. Đồng hồ quá dày (trên 15 mm) rất kén cổ tay, đặc biệt là đối với người châu Á tay vốn nhỏ, mỏng.

≡ ≡    Vẻ đẹp của đồng hồ dày hầu như chỉ thấy được khi nó đi chung với cổ tay to lớn hoặc dịp có yêu cầu đặc biệt (chơi thể thao, bơi, lặn, dã ngoại,…), mặc chung với trang phục, phụ kiện chuyên dụng nào đó.

 
Những chiếc đồng hồ cơ siêu mỏng dưới 10 mm có thể chỉ có 2, 2.5 hoặc 3 kim mà thôi, nếu mỏng hơn 8mm, giá của chúng sẽ lên đến vài chục triệu (trong ảnh là Seiko SSA309J1)

 

◆    Tính năng:

≡ ≡    Càng dày không đồng nghĩa với càng nhiều tính năng nhưng thường thì sẽ như thế. Nếu bạn thích đồng hồ đa năng (chronograph, nhiều lịch, chịu nước tốt, chống sốc, GMT, …), e rằng chỉ có đồng hồ dày hơn 10 mm mới có.

≡ ≡    Mặt khác, đồng hồ mỏng thường sẽ chịu nước kém hơn đồng hồ dày. Điều này là do thiết kế mỏng của vỏ không đủ độ kín nước hoặc không trang bị được các linh kiện chống thấm tốt.

≡ ≡    Đồng hồ chịu nước từ 10 ATM trở lên thường dày hơn 12 mm, đồng hồ lặn thường từ 13 mm trở lên. Trong khi đó, đồng hồ mỏng, siêu mỏng thường chỉ chịu nước 3 ATM, vừa đủ để không bị vào nước khi rửa tay, đi mưa nhỏ mà thôi.

Seiko SRPA81K1Đồng hồ chịu nước cao, đồng hồ lặn, đồng hồ chống sốc, đồng hồ hơn 6 chức năng? E rằng độ dày của chúng sẽ từ 12 mm trở lên cho cả cơ và pin (trong ảnh là Seiko SRPA81K1)

 

https://dongho.casiovietnam.net/2019/03/29/bach-khoa-toan-thu-ve-dong-ho-casio-oceanus/

https://dongho.casiovietnam.net/2019/03/26/kham-pha-dong-ho-casio-nu-sheen-she-4055pg-7a%ef%bb%bf/

https://dongho.casiovietnam.net/2019/03/25/dong-ho-nam-casio-edifice-efv-570l-2bvdf-thiet-ke-moi-nhat-2019/

 

 

◆    Độ thoải mái:

≡ ≡    Khi đeo, chắc chắn đồng hồ mỏng sẽ thoải mái hơn nhiều so với đồng hồ dày. Chúng nhẹ nhàng, ít gây vướng víu, không dày cộm khi mặc áo tay dài, thoải mái ngay cả khi đeo đồng hồ làm việc (gõ phím, viết lách…), phù hợp với nhiều cỡ cổ tay khác nhau.

◆    Độ bền bỉ:

≡ ≡    Ngoài khả năng chịu nước tốt hơn, đồng hồ dày có thể sẽ chịu được các cú sốc tốt hơn, còn đồng hồ mỏng thì sẽ cái vỏ cũng “mỏng manh yếu đuối” như cái tên của nó vậy. Thêm vào đó, mặt kính là linh kiện liên quan trực tiếp đến độ dày của vỏ, bởi thế, mặt càng dày, kính thường sẽ càng dày và chịu va đập cao hơn.

No Responses

Write a response