Hướng dẫn cách tính tiền xây nhà cho hợp lý

Trước khi xây mới cho gia đình của bạn, bao giờ bạn cũng mong muốn biết được chi phí mình cần bỏ ra cho ngôi nhà mới là bao nhiêu, để từ đó có thể lên được dự trù cũng như lập kế hoạch tài chính cho gia đình của mình. Bởi vậy mà cách tính tiền xây nhà như thế nào, sẽ luôn được gia chủ quan tâm hàng đầu.

Mỗi một ngôi nhà đều có những đặc điểm riêng, chúng ta có thể thấy kể cả 2 căn nhà với cùng một bản thiết kế, cùng một diện tích xây dựng và khu vực xây dựng nhưng chỉ cách nhau thời điểm khởi công là giá xây dựng cũng đã khác nhau rồi. Chính vì vậy mà hiểu được cách tính tiền xây nhà sẽ giúp cho gia chủ tính được số tiền mình cần phải chi ra, từ đó dễ lên kế hoạch tài chính cho toàn bộ công trình.

>>> Xem thêm: nhà cao tầng khung thép – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Và hiện nay trên thị trường đang có 2 cách tính như sau:

1, Dựa trên mét vuông xây dựng.

Cách tính này khá đơn giản, nhưng nó chỉ được áp dụng trong các công trình dân dụng mà thôi, bởi độ sai số của nó đối với các công trình lớn là rất khủng khiếp, chỉ có công trinh nhỏ là chấp nhận được mà thôi.

Với cách tính này, chúng ta sẽ tính toán các diện tích cần xây dựng, bao gồm móng, sàn, thân, mái, cầu thang nếu có, tầng nếu có… theo một hàm số quy đổi chung, sau đó nhân với chi phí xây dụng là ra được chi phí.

2, Tính toán chi tiết các hạng mục.

Với cách tính tiền xây nhà này, có độ chính xác gần như tuyệt đối, nên được áp dụng cho rất nhiều các công trình, kể cả các công trình lớn mang tầm cỡ quốc gia. Tuy nhiên muốn áp dụng cách tính này thì chúng ta cần phải có kiến thức tổng hợp thông qua các số liệu khảo sát địa chất, kết cấu đất, bản vẽ kỹ thuật… để có thể tạo ra được một bộ hồ sơ tính toán. Và trong bộ hồ sơ đó thì có 3 bảng tính quan trọng như sau:

>>> Xem thêm: nhà thép tiền chế cao tầng – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

+ Bảng dự toán: đưa ra khố lượng công việc cần thực hiện, các hạng mục cần xây cũng như tính thời gian hoàn thành.

+ Bảng vật tư: Khi đã có các hạng mục xây dựng, sẽ ra được cần khối lượng vật tư như thế nào, dùng loại vật tư gì.

+ Bảng tổng hợp: Đây là bảng tổng hợp chi phí, với toàn bộ chi phí trong quá trình thi công công trình. Có độ chính xác cao lên tới 95%.

Khi có bảng tính này rồi, gia chủ sẽ có một con số cụ thể dành cho công trình của mình, từ đó dễ dàng kiểm tra và kiểm soát. Nhưng bởi vì bảng này độ chính xác của nó không hoàn toàn là tối đa, nên bạn dù biết cách tính tiền xây nhà thì vẫn nên dự trù thêm chi phí, cho trường hợp phát sinh nhé.

>>> Xem thêm: thep tien che – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

 

 

 

No Responses

Write a response