Giới thiệu về các tính năng chính của máy bộ đàm bạn nên biết?

Nếu bạn đang mua, thuê hoặc nâng cấp hệ thống máy bộ đàm hai chiều, sẽ rất hữu ích khi hiểu các tính năng hiện có sẵn trên nhiều kiểu máy.  Một số, chẳng hạn như các tính năng an toàn, có thể là điều cần thiết nếu bạn có nhân viên làm việc ở các địa điểm nguy hiểm hoặc từ xa. Những người khác chỉ đơn giản là làm cho giao tiếp hiệu quả hơn và thuận tiện hơn. Nếu quyết định là quan trọng, hãy tìm một đài phát thanh có các tính năng bảo mật tốt.

Dưới đây là một số tính năng phổ biến được tìm thấy trên máy bộ đàm hai chiều.

  • Các tính năng an toàn
  • Cảnh báo khẩn cấp

Nếu một nhà điều hành cần phải gửi một yêu cầu khẩn cấp và khẩn cấp để được trợ giúp, việc ấn một nút có thể kích hoạt một cuộc gọi để được trợ giúp. Máy bộ đàm có tính năng Cảnh báo khẩn cấp có nút “nút hoảng loạn” chuyên dụng hoặc nút có thể lập trình để thực hiện chức năng này.

Lone Worker

Tính năng an toàn này yêu cầu các nhà khai thác phải đăng ký tại các khoảng thời gian nhất định. Nếu người dùng không đăng ký trong khung thời gian đó, cảnh báo sẽ được kích hoạt.

Man Down

Tính năng này có thể hữu ích cho các nhà khai thác ở các khu vực nguy hiểm hoặc cao. Các cài đặt của đài có thể được điều chỉnh để phát hiện chuyển động hoặc không hoạt động, cũng như mức độ của đài phát thanh. Tính năng Man Down gửi thông báo đến người dùng để điều chỉnh radio sau một khoảng thời gian không hoạt động hoặc nếu máy bộ đàm vượt quá một góc đã đặt. Nếu người dùng đã giảm hoặc đang bất tỉnh và không thể trả lời cảnh báo, đài phát sẽ truyền cảnh báo khẩn cấp để được trợ giúp. Đây là một tính năng bổ sung hữu ích cho cảnh báo Lone Worker.

Bản chất an toàn

Nếu bạn hoạt động trong môi trường nguy hiểm, tia lửa nhỏ nhất từ ​​thiết bị điện như máy bộ đàm có thể gây nổ. Máy bộ đàm an toàn nội tại được niêm phong chặt chẽ để ngăn chặn điều này.

Kết nối bị mất

Máy bộ đàm sẽ theo dõi trạng thái kết nối của nó và thông báo cho người dùng khi họ di chuyển ra khỏi phạm vi kết nối. Khi kết nối được thiết lập lại, người dùng sẽ được thông báo lại.

Máy bộ đàm Kenwood TK-3407

Tính năng tiện lợi và hiệu quả

Chế độ tương tự / kỹ thuật số kép

Tính năng này cho phép người dùng máy bộ đàm hai chiều kỹ thuật số giao tiếp với cả máy bộ đàm analog và digital, chuyển đổi qua lại giữa các chế độ khi cần.

Nhắn tin văn bản

Nhắn tin văn bản có sẵn trên một số đài kỹ thuật số. Đây là một tính năng hữu ích để truyền tải thông tin có thể khó nhớ qua tin nhắn âm thanh hoặc cần lưu trữ để tham khảo, ví dụ như địa chỉ, số sê-ri hoặc số điện thoại.

Ghi âm tin nhắn

Đây là một tính năng hữu ích cho phép người dùng ghi lại và lưu trữ âm thanh đến ngắn, hoặc ghi lại tin nhắn ngắn của riêng họ, có thể được gửi tới nhiều người dùng radio đồng thời.

Người gọi ID

Khi một đài phát thanh truyền một tin nhắn thoại hoặc một cảnh báo, ID của nhà điều hành sẽ được gửi đến tất cả các radio bằng một màn hình hiển thị. Các phòng điều khiển cũng thường có các trạm gốc với màn hình hiển thị để xác định người gọi. ID có thể là số alpha và cũng có thể được thay đổi bằng cách lập trình lại máy bộ đàm.

Hands Free (hỗ trợ tai nghe)

Tính năng rảnh tay này cho phép bạn tiếp tục với các tác vụ thủ công khác trong khi giữ liên lạc với những người dùng khác. Tai nghe có micrô tương thích với VOX sẽ bắt đầu truyền khi bạn nói mà không cần bấm nút push-to-talk.

Xem màn hình và bàn phím

Màn hình LCD cho phép người dùng xem các kênh, gọi thông tin được lưu trữ và điều hướng thông qua các tính năng của đài. Bàn phím cho phép các tính năng văn bản và trên một số radio nhất định, có thể được sử dụng để kết nối với các mạng điện thoại chuẩn.

Sự phù hợp cho môi trường của bạn

Đánh giá IP

Bạn cần một đài phát thanh phù hợp với môi trường bạn làm việc, có thể bụi hoặc ẩm ướt. Radio hai chiều được đưa ra một đánh giá IP 4 chữ số   để giúp người dùng hiểu được mức độ mà họ sẽ ngăn chặn xâm nhập của các hạt rắn, bụi hoặc độ ẩm.

Tính năng bảo mật và bảo mật

Mã hóa kỹ thuật số

Hầu hết các đài kỹ thuật số đều có tích hợp mã hóa để các nhà khai thác vô tuyến khác không thể nghe thông tin liên lạc của bạn. Đây là tính năng bảo mật an toàn nhất hiện có.

Mã hóa đảo ngược bằng giọng nói

Trên các sóng tương tự, mã hóa đảo ngược bằng giọng nói làm xáo trộn nội dung truyền dẫn – điều này kém an toàn hơn so với mã hóa kỹ thuật số, vì phần mềm có sẵn để truyền tải xâu chuỗi.

Cách thức phát thanh hai chiều

Các bạn có thể xem thêm sản phẩm máy bộ đàm tại đây. Sieuthimaybodam.net

No Responses

Write a response