Đôi điều về số thứ tự trong tiếng anh

 

Đôi điều về số thứ tự trong tiếng anh
Trong tiếng Anh có 2 dạng số là số đếm và số thứ tự. Số đếm dùng để đếm số lượng. Số thứ tự dùng để xếp hạng, tuần tự. Số thứ tự và số thứ tự trong tiếng anh tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại dễ gây nhầm lẫn. Hãy cùng tìm hiểu về số đếm trong bài viết dưới đây để tránh những sai lầm không đáng có nhé!
Số thứ tự trong tiếng Anh được tạo thành như thế nào?
Số thứ tự trong tiếng Anh được hình thành bằng cách lấy số đếm cộng thêm đuôi “th”. Ví dụ: four-fourth (4th), ninety-ninetieth (90th). Ngoại trừ 3 trường hợp sau: first (1st), second (2nd), third (3rd) được coi là những trường hợp bất quy tắc. Vì vậy, muốn học chính xác số thứ tự trong tiếng anh bạn cần phải học về số đếm.
Bạn nên học số đếm trước khi học số thứ tự tiếng anh
Số đếm trong tiếng anh được dùng để đếm số thứ tự. Cách sử dụng và ghi nhớ chúng dễ hơn. Chúng cũng được sử dụng phổ biến hơn trong cuộc sống. Số thứ tự được dùng để xếp hạng; tuần tự. Chúng ít được dùng hơn và cũng khó dùng hơn. Vì vậy, bạn cần nắm rõ cách dùng để dùng chính xác khi cần thiết.
Cách dùng số thứ tự trong tiếng Anh
Có nhiều trường hợp chúng ta cần dùng đến số thứ tự trong tiếng anh. Cụ thể, chúng ta sẽ dùng số thứ tự khi:
– Khi muốn nói đến ngày sinh nhật. Ví dụ: Yesterday was my 19th birthday. (Hôm qua là sinh nhật lần thứ 19 của tôi)
– Khi muốn xếp hạng. Ví dụ: Philippines come first in Miss Universe 2015. (Philippines trở thành hoa hậu hoàn vũ năm 2015)
– Khi muốn nói số tầng trong một tòa nhà. Ví dụ: My office is on the seventh floor. (Văn phòng của tôi nằm ở tầng 7 của tòa nhà)
Muốn nhớ số thứ tự chính xác phải chịu khó thực hành
Muốn nhớ được chính xác và đầy đủ số thứ tự trong tiếng anh, bạn nên thực hành thường xuyên. Cách đọc số thứ tự cũng quan trọng. Bạn có thể tìm những video dạy cách phát âm đúng số thứ tự tiếng anh để luyện theo. Có như vậy, bạn mới có thể ứng dụng số thứ tự trong khi giao tiếp tiếng anh.
Bạn cần học cả cách phát âm chính xác số thứ tự tiếng anh
Học số thứ tự khá khô khan nên nhiều người có thể không hào hứng. Nhưng dù sao chúng cũng rất quan trọng và được dùng thường xuyên. Bạn có thể tìm kiếm những bài hát tiếng anh để việc học số thứ tự trong tiếng anh hấp dẫn, vui vẻ hơn nhé!
Nếu bạn gặp khó khăn trong việc phát âm tiếng anh, tốt nhất, hãy học thêm ở các trung tâm tiếng anh có giáo viên bản ngữ. Những giáo viên bản ngữ sẽ giúp bạn biết cách phát âm và dùng tiếng anh chính xác nhất. Trung tâm anh ngữ Yola vừa có giáo viên Việt Nam; vừa có giáo viên bản ngữ sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.
Hiện nay, Yola cung cấp nhiều chương trình học phù hợp với mọi trình độ khác nhau. Bạn có thể liên hệ với trung tâm để được tư vấn khóa học tốt nhất dành cho mình nhé! Chúc các bạn học tiếng anh tiến bộ.

 

No Responses

Write a response