Đau dạ dày và những điều cần biết về căn bệnh nguy hiểm này

Các cụ xưa đã có câu “ Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” hiểu rõ được bệnh dạ dày thực quản là cách điều trị tốt nhất mà người bệnh có thể thực hiện. Dưới đây là những kiến thức liên quan đến bệnh dạ dày mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn.

Bệnh đau dạ dày là bệnh gì?

Chúng tôi có trao đổi với bác sĩ trọng minh khoa và được bác sĩ giải thích rằng. Đau dạ dày là tình trạng lớp niêm mạc dạ dày cùng với phần trên của ruột non bị tổn thương. Mỗi vị trí đau khác nhau mà sẽ có những tên gọi khác nhau cho từng loại bệnh. Các loại bệnh điển hình có thể kể đến như viêm tâm vị, viêm bờ cong nhỏ hay viêm hang vị..

Bệnh đau dạ dày là bệnh gì

Bệnh đau dạ dày là bệnh gì

Đau dạ dày hiện đang là căn bệnh không quá xa lạ với chúng ta. Theo một thống kê chính thức của tổ chức y tế tại mỹ năm 2017 thì thế giới có khoảng 10%  người mắc bệnh liên quan đến dạ dày. Tỉ lê nam nữ mắc bệnh là không chênh nhau đáng kể. Cũng theo thống kê đó thì tại việt nam tỉ lệ mắc các bệnh liên quan đến dạ dày như viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày  chiếm 8% dân số việt nam. Hiện nay con số này đang không ngừng phát triển.

Nguyên nhân của bệnh dạ dày là như thế nào

Để có thể điều trị được căn bệnh đau dạ dày một cách triệt để thì người bệnh cần nắm rõ được những nguyên nhân của bệnh nhằm phòng chống kịp thời. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẽ những nguyên nhân thường gặp của bệnh dạ dày.

Vi khuẩn hp gây ra tình trạng đau dạ dày

Vi khuẩn hp hay còn được gọi với cái tên đầy đủ là helicobacter pyloric. Là một trong ít vi khuẩn có thể sống trong môi trường vô cùng khắc nghiệt của dạ dày. Các vi khuẩn này khi vào cơ thể chúng tấn công, làm bào mòn lớp niêm mạc, lúc này tỉ lệ bị các bệnh liên quan đến dạ dày tăng cao.

Vi khuẩn hp gây ra tình trạng đau dạ dày

Vi khuẩn hp gây ra tình trạng đau dạ dày

Không phải cứ bị nhiễm vi khuẩn hp là gây ra tình trạng đau dạ dày. Tuy vậy nếu không phát hiện và điều trị một cách kịp thời thì nó sẽ gây ra những triệu chứng vô cùng nguy hiểm có hại đến sức khỏe người bệnh.

Những thói quen ăn uống thiếu khoa học

Có thể nói thói quen ăn uống thiếu khoa học là tác nhân chính gây ra hiện tượng đau dạ dày. Những trường hợp bỏ bữa, ăn vội hay ăn quá no, ăn những thức ăn quá khô cứng sẽ dẫn đến bệnh dạ dày. Kéo dài thói quen xấu này sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người bệnh.

Căng thẳng, stress

Những căng thẳng, hay áp lực trong công việc cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau dạ dày. Việc quá áp lực làm cho hormon được tiết ra nhiều hơn gây những kích thích nên dạ dày.

Tìm hiểu kĩ hơn về các cách chữa bệnh đau dạ dày tại: dongybonphuong.com

 

No Responses

Write a response