Cách chữa ống kính máy ảnh dễ dàng nhất

Máy ảnh kỹ thuật số là một phần thường xuyên của cuộc sống. Chúng có thể là một công cụ tuyệt vời nếu bạn muốn ghi lại khoảnh khắc mãi mãi. Tuy nhiên, đắt tiền và hữu ích như chúng, chúng cũng rất mỏng manh. Trải qua một vấn đề với ống kính máy ảnh của bạn có thể có nghĩa là một số điều khác nhau. Các chi tiết cụ thể của việc sửa chữa máy ảnh sẽ phụ thuộc vào kiểu máy cụ thể bạn đang sử dụng, nhưng một chút suy nghĩ phê phán và mày mò nhẹ nhàng đôi khi là tất cả những gì cần thiết để thiết bị của bạn hoạt động trở lại.

Kiểm tra cửa sổ bật lên lỗi ống kính.

Có rất nhiều điều có thể giải thích vấn đề ống kính máy ảnh kỹ thuật số. Nếu bạn gặp sự cố với ống kính, trước tiên hãy kiểm tra máy ảnh của bạn để xem có lỗi ống kính bật lên trên màn hình máy ảnh của bạn không. Nếu đây là trường hợp, nó có nghĩa là máy ảnh của bạn cũng đã xử lý vấn đề này. Nếu không có gì, điều đó có thể có nghĩa là sự cố bên ngoài (quá nhiều bụi bẩn trên ống kính) hoặc có thể xảy ra sự cố trong hệ thống.

 Xem xét bất cứ điều gì có thể đã xảy ra với máy ảnh gần đây. Hầu hết các lỗi với ống kính máy ảnh kỹ thuật số là do rơi máy ảnh. Có rất nhiều trường hợp tiềm năng trong đó một chiếc điện thoại có thể bị rơi. Làm đổ chất lỏng vào máy ảnh hoặc đặt máy ảnh ở nơi nào đó thô (như bãi cát) cũng sẽ làm hỏng ống kính và phần mềm của máy ảnh. Biết làm thế nào vấn đề phát sinh sẽ không đảm bảo bạn sẽ có thể khắc phục nó, nhưng nó có thể giúp bạn đi đúng hướng.

 Đọc hướng dẫn sử dụng của máy ảnh. Hướng dẫn sử dụng máy ảnh thường có phần khắc phục sự cố với các sự cố phổ biến thường liên quan đến một kiểu máy nhất định. Mặc dù hầu hết các máy ảnh kỹ thuật số có xu hướng hoạt động theo cách tương tự

Tháo pin và thẻ nhớ. Một mẹo phổ biến với hầu hết các thiết bị (bao gồm máy ảnh và điện thoại di động) là ngắt kết nối nguồn trong vài phút. Điều này cho phép thiết bị của bạn để thiết lập lại. Nếu sự cố ống kính là do sự cố với phần mềm, việc tháo pin và thẻ nhớ trong 15 phút có thể loại bỏ lỗi bật ống kính.

Đập vào cạnh máy ảnh. Mặc dù nó có vẻ như là một hành động của sự thất vọng cuối cùng hơn là một kỹ thuật sửa máy ảnh hữu ích, một số người đã báo cáo đã thành công với việc đập vào mặt máy ảnh của họ bằng lòng bàn tay. Nếu vấn đề của máy ảnh là nhà ống kính bị kẹt, lực của một cú đập có thể làm lỏng phần bên trong của máy ảnh, giải quyết vấn đề cho bạn. Sử dụng mặt của bút chì để chạm vào nòng máy ảnh cũng hoạt động, nếu bạn lo lắng lực tay của bạn có thể làm hỏng máy ảnh hơn nữa. 

Nếu đã làm tất cả những cách trên mà không được thì bạn nên mang máy ảnh ra những trung tâm sửa chữa máy ảnh uy tín để được tư ván và bảo hành.

No Responses

Write a response