Các cách rửa mặt để có làn da đẹp

Đầu tiên không nên dùng nước nóng để rủa mặt, mùa đông lạnh mòi người thường có thói quen dùng nước nóng để rửa mặt. Nước nóng sẽ làm to lỗ chân lông và làm da kho ráp vì vậy chúng ta nên dùng nước lạnh để rửa măt. Không nên dùng xà phòng, tuy xà phòng có tính chất rửa sạch mọi vi khuẩn nhưng khi dùng xà phòng sẽ làm khô da và tôn thương lớp da mỏng bên ngoài.

Không nên dùng khan ướt để rửa hay lau mặt vì khăn ướt vì khăn ướt là nơi ẩm và độ ẩm cao nên các vi khuẩn nấm mốc sản sinh ra nhiều hơn. Bạn nên dùng khăn ướt vừa đủ rồi dùng khăn khô để lâu lại để bảo vệ làn da tránh bị vi khuẩn nấm mốc gây hại. Nên dùng sữa rửa mặt đúng cách, tùy vào cơ địa và da của mình mà chọn cho mình đúng loại sữa rửa mặt để bảo vệ và làm sạch da . Bạn nên rửa bằng sữa rửa mặt 2 lần trong ngày để làn da luôn được sạch sẽ và giữ được độ ẩm cho da.

Theo các chuyên gia chăm sóc về da mặt thì chúng ta nên rửa mặt theo hướng từ dưới lên trên để da mặt không bị chạy sệ, nhăn nheo và lấy sạch được nhiều bụi bận trên da. Tất cả các cách trên đều giúp cho làn da chúng ta luôn được sạch sẽ, giữ được độ ẩm và giữ được da luôn căng tràn, tươi trẻ tránh bị các vi khuẩn hay các tác hại bên ngoài hay vô tình làm ảnh hưởng thậm chí làm hỏng làn da. Chúng ta cần biết và hiểu cách sửa mặt để giữ được làn da luôn luôn tươi trẻ và sáng bóng, căng tràn.

No Responses

Write a response