Bị đầy hơi nên ăn gì để chữa trị bệnh hiệu quả

Bị đầy hơi nên ăn gì nhằm giảm đi các triệu chứng, cũng như hỗ trợ cho hệ tiêu hóa tốt lên, giúp người bệnh ăn ngon hơn là điều mà nhiều người muốn biết.

Kết quả hình ảnh cho Bị đầy hơi nên ăn gì

Tình trạng bị đầy hơi là dấu hiệu cho thấy bạn đã bị rối loạn tiêu hóa, đây là triệu chứng hay gặp ở nhiều người, nhưng sự hiểu biết của những người mắc triệu chứng này và cách xử lý ra sao thì không phải họ có thế nắm được. Bởi vậy bài viết này chúng tối sẽ chỉ cho các bạn các mẹo để xử lý nhé.

>>> Xem thêm: Trào ngược dịch dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Bị đầy hơi nên ăn gì ?

1/ Nhóm rau xanh

Các loại rau xanh luôn tốt cho những người đang gặp tình trạng này. Bởi rau là thực phẩm dễ tiêu hóa, không bị lên men và không gây ra các hiện tượng ứ hơi, tích hơi tại dạ dày. Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý là các loại rau họ nhà cải không tốt cho người bị tình trạng này, bởi chúng sẽ gây cản trở quá trình tiêu hóa của bạn.

Sử dụng nhiều rau xanh trong bữa ăn sẽ cân bằng chất trong co thẻ mà giúp thúc đầy hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch của bạn.

2/ Các món cháo

Kết quả hình ảnh cho Các món cháo

Cháo là món ăn mềm, dễ ăn và giảm áp lực lên dạ dày. Nếu ăn các món cháo với hàm lượng dinh dưỡng cao, bồi bổ cơ thể cũng là cách giúp cho chúng ta có sức khỏe tốt. Khi bị đày bụng, người bị nên ăn cháo thay cơm, bởi cháo sẽ dễ ăn mà lại tiêu hóa tốt, giải phóng bớt hơi đang có trong dạ dày của bạn. Một số món cháo rất nổi tiếng cho người bị đầy hơi như cháo đậu xanh, tía tô…

Tuy nhiên chú ý là không nên ăn cháo kèm nấm, cháo cá, cháo cà sẽ khiến cho tình trạng này càng tồi tệ thêm.

3/ Trái cây

Bị đầy hơi nên ăn gì ? Nên ăn trái cây, bởi trong trái cây có chứa Vitamin C, D, E… Theo các nhà khoa học thì ăn trái cây thường xuyên, hàng ngày là nguồn bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, cũng như là một cách hỗ trợ cho đường tiêu hóa của bạn. Sử dụng các loại trái cây như chuối, bơ, cam sẽ hạn chế tình trạng đầy bụng khó tiêu.

4/ Gừng + tỏi + tía tô + bạc hà

Đây vừa là các loại gia vị nhưng cũng là một phương thuốc trị căn bệnh khó tiêu rất hiệu quả. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến món ăn đều được.

5/ Sữa chua

Đây là một món ăn cực có lợi cho tiêu hóa, nếu như bạn là người tườn xuyên mắc chứng khó tiêu thì nên sử dụng sữa chưa thường xuyên. Trong sữa chua có men tiêu hóa và các lợi khuẩn sẽ thúc đẩy quá trình tiêu hóa trong dạ dày của bạn.

Vậy là bạn đã biết được bị đầy hơi nên ăn gì rồi nhé

>>> Xem thêm: Thuốc Curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

No Responses

Write a response