Bệnh ung thư dạ dày có chữa được không? – Những điều bạn cần lưu ý

Một căn bệnh về đường tiêu hóa đang phổ biến hiện nay là ung thư. Đây là căn bệnh gây nên tỷ lệ tử vong cao thứ 2 sau ung thư phổi, trên thế giới là 800 ngàn ca. Điều này làm cho nhiều ngườ thắc mắc là bệnh ung thư dạ dày có chữa được không?

Bệnh ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày thường gặp ở những người trên 40 tuổi, và tỉ lệ mắc bệnh ở nam cao hơn nữa 2 lần.  Cho tới nay thì vi khuẩn Hp được xếp WHO xếp vào nhóm các tác nhân hàng đầu trong việc gây nên căn bệnh này ở người, bởi 1% số ca ung thư là do vi khuẩn Hp.

benh-ung-thu-da-day-co-chua-duoc-khong-nhung-dieu-ban-can-luu-y-01

Căn bệnh này có nguy cơ di căn cao, từ 80 – 90% các trường hợp mắc bệnh đều bị di căn. Tế bào ung thư sẽ đi theo tĩnh mạch, bạch mạch đến ngũ tạng…

Các biến chứng thường gặp của căn bệnh này như chảy máu dạ dày, thủng loét dạ dày, di căn gan phổi… Người bệnh sẽ tử dong do các di chứng trên làm cho sức khỏe yếu đi.

Nếu như bệnh nhân không phẫu thuật, thì 100 là tử vong và chỉ có 2% người bệnh sống được trên 5 năm khi không phẫu thuật.

Còn nếu không dùng phương pháp điều trị nào thì tỷ lệ sống trên 6 tháng là 65% ở giai đoạn 1 và 15% cho giai đoạn cuối.

>>> Xem thêm: Cách điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Vậy bệnh ung thư dạ dày có chữa được không?

Đây là một căn bện nguy hiểm hàng đầu hiện nay, khi mà tỷ lệ các ca tử vong các ngày càng tăng cao. Bởi vậy việc mắc căn bệnh này luôn khiến cho người bệnh lo lắng. Nhưng cũng tùy vào giai đoạn của bệnh mà chúng ta mới biết được có chữa được căn bệnh này không.

benh-ung-thu-da-day-co-chua-duoc-khong-nhung-dieu-ban-can-luu-y-02

Với những người được phát hiện sớm, khi ung thư mới chỉ ở giai đoạn đầu thì tỷ lệ chữa khỏi thành công và bệnh nhân có thể sống thêm 5 năm lên tới 90%.

Các giai đoạn đầu là giai đoạn 0 và 1 thì các tế bào ung thư chỉ mới nằm ở iêm mạc dạ dày, cấu trúc của dạ dày chưa bị thay đổi. Ở các vị trí này thì có thể căt bỏ một phần dạ dày thông qua nội soi để loại nhỏ những u nhỏ với kích thước dưới 2cm, và kết hợp cả hóa chất nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót. Hiện tại thì đây đang là phương pháp hiệu quả nhất để chữa khỏi căn bệnh này.

>>> Xem thêm: trieu chung trao nguoc da day thuc quan – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Còn các trường hợp ung thư đã phát triển sang các giai đoạn cao hơn thì phải phẫu thuật, xạ trị và hóa trị, tuy nhiên cũng chỉ là ở mức giữ mạng sống, bởi vì khối u lúc này đã quá lớn  và các tế bào ung thư cũng đã lan rộng. Bởi vậy nên tỷ lệ những người có thể sống sót trên 5 năm cũng chỉ là 17%.

Bệnh ung thư dạ dày có chữa được không? Bạn đã có câu trả lời cho mình rồi nhé.

benh-ung-thu-da-day-co-chua-duoc-khong-nhung-dieu-ban-can-luu-y-03

>>> Xem thêm: Thuốc Curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

No Responses

Write a response