Bạn hiểu thế nào về phương pháp thai giáo?

Thai giáo là một phương pháp quan trọng nhằm kích thích sự phát triển các tiềm năng về thể lực và trí tuệ của trẻ ngay lúc còn ở trong bụng mẹ.

Mục đích của phương pháp thai giáo

 • Tránh tình trạng khóc đêm ở trẻ sơ sinh
 • Giúp trẻ sinh ra nhịp sinh hoạt đúng giờ
 • Cho bé một thể chất khỏe mạnh, ngoan ngoãn, vui tươi và hoạt bát
 • Phát triển ngôn ngữ ở trẻ
 • Tăng chỉ số IQ
 • Giúp trẻ phản xạ tốt hơn
 • Tăng chỉ số cảm xúc ở trẻ, giúp trẻ tăng trình độ nhận thức, hiểu và truyền đạt
 • Tăng tính bạo dạn chốn đông người
 • Tăng tính tự lập ngẫu nhiên cha mẹ ở bên
 • Liên kết tình thân giữa bố mẹ và bé
 • Khiến cho hạn chế nguy cơ chứng trầm cảm ở phụ nữ sở hữu thai.

Các bí quyết thai giáo hiệu quả từ trong bụng mẹ

Vẫn chưa mang nghiên cứu giúp nào chỉ ra mốc thời gian quy định phải thực hiện thai giáo một cách hợp lý. Bố mẹ cần dựa vào những cột mốc phát triển của em bé về thính giác, khứu giác, xúc giác, thị giác, vị giác để lựa sắm phương pháp thai giáo thích hợp .

Thai giáo bằng thính giác

Âm thanh được phát ra gần bụng bầu sở hữu thể giúp trẻ phát triển thính giác.

Cho trẻ nghe đúng lúc, đủ thời lượng và nghe lúc mẹ thực sự muốn sẽ đem đến những tiện dụng phải chăng nhất cho sự phát triển trí não của trẻ. đa số nghiên cứu vớt công nghệ chỉ ra rằng các giai điệu du dương, êm êm mang ảnh hưởng đến trí thông minh của trẻ nhỏ ngay từ lúc còn trong bụng mẹ.

Thai giáo bằng thị giác

Thai giáo bằng thị giác còn được biết tới sở hữu tên gọi thai giáo bằng ánh sáng sủa . Đây được xem như một trò chơi tương tác giữa bố mẹ và bé. Từ tuần 18 của thai kỳ bé mới sở hữu thể cảm nhận được ánh sángđến tuần thiết bị 28 mắt của bé mới bắt đầu mở. Mẹ không thể đẩy thời gian nhanh quá trình phát triển thị giác của thai nhi phải chỉ mang thể áp dụng cách này từ tam cá nguyệt đồ vật ba.

Mẹ bắt buộc giảm thiểu những vùng ánh sáng mạnh và lựa chọn cho mình một cái đèn pin sở hữu độ sáng sủa thật dịu nhẹ. Sau đó, mẹ hãy chuyển động đèn dọc theo bụng với tốc độ chậm rãi và nối tiếp chờ xem những phản ứng của bé. Mỗi lần chiếu sáng như vậy kéo dài khoảng 5 phút, thực hiện 3 lần.

Thai giác bằng xúc giác

Massage chính là bí quyết làm đa dạng nhất để mẹ thực hành thai giáo bằng xúc giác. những động tác massage cần khoa học chứ ko đơn giản sử dụng tay xoa trực tiếp phổ biến lần vào bụng bầu vì sở hữu thể dẫn đến các cơn co thắt tử cung dọa sinh non hoặc sẩy thai. Tương tác sở hữu thai nhi bằng cơ thể sẽ giúp thai nhi sở hữu những phản ứng hồi đáp như duỗi cánh tay, đạp chân, đi lại đầu và toàn thân.

Thai giác bằng vị giác

Vị giác là công cụ giúp thai nhi cảm thụ sự kích thích từ bên bên cạnh . Vào tháng trang bị 4 của thai kỳ, cơ quan cảm thụ vị giác trên đầu lưỡi của thai nhi được hình thành hoàn toàn. khi này bé sự phân biệt và sở thích siêu rõ rệt tệt về các vị.

Bất kể những gì mẹ ăn uống đều sẽ đi vào trong tử cung và thai nhi đều cảm nhận được mùi vị khác nhau của những thức ăn. Lời khuyên để mang thể kích thích vị giác của trẻ phát triển một cách phải chăng nhất là thai phụ buộc phải ăn những thức ăn ngon, hợp khẩu vị, giàu dinh dưỡng, uống nước trái cây hay sinh tố.

Thai giác bằng khứu giác

Từ tháng đồ vật 2 của thai kỳ, mũi của thai nhi đã bắt đầu hình thành. đến tháng đồ vật 7, mũi của trẻ hoạt động hiệu quả. các mùi vị mà thai nhi nhận được trong bụng mẹ sẽ quyết định bé thích mùi vị nào lúc to lên. Để phát triển khứu giác, thai phụ bắt buộc ngửi các mùi hương mà mình thích, ưu tiên mùi hương thiên nhiên như hoa quả, cây cỏ và mùi của các chiếc thức ăn ham mê.

các sai lầm tầm thường gặp gỡ khi thai giáo

Từ việc hiểu nhầm mục đích ban đầu của thai giáo sẽ đến những sai lầm sau:

 • Luôn nghĩ thai giáo sẽ giúp con thông minh nổi bật
 • Áp dụng thai giáo rất nhiều lúckhông chú ý tới cảm xúc của mẹ
 • Thai giáo bằng âm nhạc nhưng không tuân theo các nguyên tắc chung
 • Kém xuyên xoa bụng bầu vì nghĩ đó là cách tiếp xúc mang trẻ

Mục đích chính của các bí quyết thai giáo đơn thuần chỉ là thông qua việc tiếp xúc thế giới bên ko kể , kích thích thai nhi tiếp thu được phổ biến thông tin bổ ích hơn, phần nào giúp trẻ phát triển phải chăng hơn, sáng suốt và khỏe mạnh hơn.

Xem thêm: gói sinh sản

No Responses

Write a response