6 lưu ý rửa mặt đúng cách để da khỏe mạnh

Rửa mặt tưởng chừng là việc vô cùng đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm được nhưng liệu bao nhiêu năm qua bạn có tự hỏi mình rửa mặt như thế là đúng chưa? Bạn có bao giờ hỏi hay xem về cách rửa mặt đúng cách cho da khỏe mạnh chưa? bao nhiêu năm qua bạn vẫn tự rửa mặt theo cách mà bạn nghĩ là đúng, là vệ sinh sạch sẽ nhưng thực chất tất cả chúng ta đều đang làm sai phương pháp. Và các việc làm này đều gây tổn hại tới da mặt của bạn hàng ngày. Sau đây là 6 lưu ý mà bạn nên quan tâm để biết được cách rửa mặt đúng cách cho da khỏe mạnh.

 

  1. Thói quen dùng bổn rửa mặt

Nhiều người có thói quen sử dụng bồn rửa mặt chứa đầy nước để rửa mặt. Chưa biết việc này nên hay không nhưng thói quen lấy nước trong bồn lên rửa mặt sau đó bạn lại lấy chính nước đó để rửa với sữa rửa mặt và rửa lại là hoàn toàn không khoa học. Chính đôi tay bạn đã dính đầy vi khuẩn rồi nhũng vòa nước để rửa lên mặt là sai cách. Nếu muốn, bạn hãy rửa tay thật sạch trước khi rửa mặt trong bồn. Vệ sinh bồn rửa mặt sạch sẽ hàng ngày để tránh tạo khu trú ẩn cho vi khuẩn sinh sôi.

  1. Không nên dùng xà phòng

Xà phòng có tính sát khuẩn cao, tuy nó diệt được vi khuẩn tỷ lệ cao nhưng lại làm tổn thương tới lớp màng bảo vệ da, gây khô da. Hơn nữa, một nửa số vi khuẩn trên mặt là vi khuẩn có lợi cho da, việc dùng xà phòng sát khuẩn cao sẽ không chỉ tiệu diệt các vi khuẩn có hại mà còn có nhiều vi khuẩn có lợi, làm tế bào da yếu đi, dễ gây các bệnh viêm tắc, mụn nhọt.

  1. Dùng nước nóng rửa mặt

Mùa đông lạnh nên nhiều người đều dùng nước nóng để rửa mặt nhưng nước nóng sẽ làm khô da, to lỗ chân lông nên dễ làm da vừa khô rát vừa xấu vào mùa đông. Hãy dùng nước lạnh để rửa mặt vừa giúp cho hệ thống thần kinh được thư giãn vừa giúp tinh thần tỉnh táo.

  1. Không dùng khăn ướt rửa mặt

Khăn rửa mặt ẩm thường xuyên là nơi thích hợp cho sự sinh sôi của nhiều loại vi khuẩn nấm mốc. Chỉ như thế cũng đủ để bạn hiểu mức độ sạch sẽ như thế nào của các loại khăn mặt bạn dùng hàng ngày. Hãy rửa mặt bằng tay sau đó lấy khăn khô thấm khô nước.

  1. Rửa mặt theo hướng từ dưới lên trên

Chuyên gia khuyên rằng rửa mặt từ dưới lên trên sẽ lấy sạch được nhiều bụi bẩn trên da đồng thời chống da chảy xệ, nhăn nheo, làm cho làn da tươi trẻ lâu hơn.

  1. Dùng sữa rửa mặt đúng cách

Tùy theo cơ địa da khác nhau sẽ thích hợp với loại sữa rửa mặt khác nhau, vì thế không nên dùng nhiều loại sữa rửa mặt linh tinh, hoặc theo người khác dùng tốt mình dùng theo. Số lần rửa mặt một ngày nên là 2 lần để đảm bảo da luôn sạch sẽ mà cũng không bị bào mòn quá.

 

No Responses

Write a response