5 nguyên tắc cho phòng ngủ nhỏ gọn những vẫn vô cùng thoải mái

Có rất nhiều lý do mà tồn tại một phòng ngủ nhỏ trong nhà, có thể vì diện tích không gian hạn chế, vì sự ít quan trọng của chỗ ngủ, hoặc có thể vì nhiều người thích sự an toàn mà một phòng ngủ nhỏ mang lại. Nhưng có vì lý do gì đi nữa thì bạn vẫn nên đảm bảo 5 nguyên tắc cho phòng ngủ nhỏ nhưng vẫn thoái mái.

Thoáng khí

Trong không khí có 21% khí oxi và 78% khí nito, hàm lượng này luôn ổn định. Nhưng trong một phòng ngủ kín thì hàm lượng oxi sẽ giảm dần và tăng hàm lượng cacbonic. Khí Carbonic này rất có hại cho hệ thần kinh, không chỉ khiến gia chủ ngủ không ngon mà còn mệt mỏi. Vì thế, đảm bảo độ thông khí trong phòng ngủ là rất cần thiết.

Sử dụng gam màu nhẹ nhàng

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi và thư giãn vì thế một phòng ngủ hiện đại cần phải đơn giản, càng đơn giản càng tốt. Một màu sắc nhạt như trắng, ghi, trắng xám, vàng nhạt, xanh nhạt đem lại một cảm giác dễ chịu khi bạn nằm trong phòng ngủ. Ngoài ra về mặt tâm lý học, màu sắc nhạt đem lại cảm giác dễ chịu về mặt thần kinh sẽ giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

Hạn chế tối đa các thiết bị điện tử

Việc trong phòng ngủ có các thiết bị điện tử như TV, đèn chùm là bình thường nhưng nên hạn chế vì chúng sinh ra nhiệt khiến cho phòng nóng và kho chịu hơn. Hơn nữa, ngày nay còn có các thiết bị điện tử phát sóng khác như điện thoại di động, cục phát wifi gây ảnh hưởng tới sóng não khi ngủ, vì thế nên tắt các thiết bị điện khi ngủ khi không cần thiết.

Tối giản vật dụng trong phòng

Tối giản vật dụng trrong phòng sẽ làm phòng thông thoáng khí hơn, có lợi ích như nguyên tắc số 1, hơn nữa, phòng ngủ càng đơn giản càng đem lại hiệu quả giấc ngủ cao.

Thiết kế ánh sáng đền thích hợp

Nhờ sử dụng hiệu ứng ánh sáng từ các thiết bị chiếu sáng mà nội thất phòng ngủ sẽ trở nên lãng mạn hơn, tuy nhiên, lạm dụng nhiều ánh sáng sẽ gây chói mắt và lãng phí. Ánh sáng tạo ra hiệu ứng tầng cho không gian sáng và rộng hơn.

 

No Responses

Write a response